Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp
Chiếc túi đựng đồ chơi kiêm thảm vải tiện dụng.

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp

Thứ Bảy, ngày 28/04/2012 14:00 PM (GMT+7) Tranh thủ cuối tuần, hội các mẹ khéo tay cùng trổ tài may vá tí nhé!

Đồ handmade cho bé yêu sẽ là món quà đầy ý nghĩa, ẩn chứa thông điệp 'Mẹ yêu con'. Vào 14h30 các ngày 3 5, 7, chuyên mục  Làm mẹ của website Eva.vn sẽ mách bạn cách 'chế' những món đồ thật độc và đẹp.

Chuẩn bị

- 2 miếng vải thô mềm, kích thước 0,5 - 1,5 m2 (có thể dùng vải chống thấm)

- 1 cuộn dây dù hay dây thừng

- Bút, thước, kéo, bàn là, máy khâu

Cách làm

Bước 1: Gập tư miếng vải và dùng thước đo từ góc vuông (chính là tâm của miếng vải) ra cạnh bên, đánh dấu tại điểm cách 25cm nếu bạn chỉ định làm thảm vải kiêm túi bé đựng đồ chơi nhỏ. Giữ nguyên một đầu thước dây ở tâm miếng vải, đầu kia nhích dần, lui thước tới đâu đánh dấu tới đó, bạn sẽ có một tập hợp các điểm cách đều với tâm.

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 1

Bước 2: Nối các điểm đồng tâm bạn sẽ được 1/4 hình tròn cần cắt.

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 2

Bước 3: Dùng kéo cắt chỉnh theo đường cung tròn đã đánh dấu. Cắt xong, bạn mở rộng miếng vải là được một hình tròn. Tương tự, bạn cắt thêm một miếng vải tròn nữa.

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 3

Bước 4: Để làm đỉa vải cho thảm, bạn cắt vải hình chữ nhật kích thước 5cm x 20cm, sau đó gập 2 mép chiều dài hình chữ nhật vào giữa, một mép gập nhỏ hơn để có thể gập thêm lần thứ hai, rồi may sát mép nếp vải chính giữa là hoàn thành. Bạn sẽ cần 10 - 15 đỉa vải.

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 4

Bước 5: Gập đôi và đặt chếch hai đầu đỉa vải tạo hình chữ V ghim vào mép thảm vải tròn. Bạn nhớ ghim rồi may các đỉa vải cách đều nhau nhé!

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 5

Bước 6: Áp 2 mặt phải thảm vải tròn vào nhau, may gần kín vành ngoài thảm, đường may chừng 1cm, để chừa một đoạn 5cm không may để lộn thảm ra mặt phải.

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 6

Bước 7: Lộn phải thảm và là tạo nếp

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 7

Bước 8:  Sau khi may đè một đường sát mép thảm và xỏ dây qua các đỉa vải là bạn đã hoàn thiện thảm vải cho bé rồi, khi rút dây thu gọn mép thảm bạn lại được một túi đựng đồ chơi tiện lợi

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 8

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 9
Một chiếc thảm thật tiện ích để mẹ bày đồ chơi cùng bé

Làm thảm kiêm túi đựng đồ chơi đẹp - 10
Đến khi chơi xong, mẹ chẳng cần mất công thu dọn, chỉ việc rút dây là chiếc thảm hóa túi đựng đồ nhỏ xinh rồi.

Mẹ Num (Ảnh pinksuedeshoe)
(1720 bình chọn, 7/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7