Hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi
Hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi

Hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi

Thứ Bảy, ngày 03/07/2010 05:00 AM (GMT+7) Cho con xem bộ đồ chơi lắp ghép hình. Mặc dù con vẫn chưa thể tự mình lắp ghép được thì cũng rất thích thú với màu sắc và các hình thù dễ thương. Cuối cùng, con sẽ học được cách làm sao để ghép chúng lại với nhau.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Hãy truy cập vào chuyên mục LÀM MẸ trên EVA.VN để có được những thông tin bổ ích nhất giúp cho con yêu của bạn ngoan ngoãn và thông minh hơn.

Hỏi những câu hỏi đơn giản

Hãy hỏi bé những câu hỏi đơn giản mà bé có thể dùng tay để chỉ như: Mũi con ở đâu thế? Bố đang đứng ở đâu nào?

Sắp xếp các miếng ghép hình

Cho con xem bộ đồ chơi lắp ghép hình. Mặc dù con vẫn chưa thể tự mình lắp ghép được thì cũng rất thích thú với màu sắc và các hình thù dễ thương. Cuối cùng, con sẽ học được cách làm sao để ghép chúng lại với nhau.

Hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi - 1
Cho trẻ học chơi xếp hình

Chơi đồ chơi có thể nấp ở trong nhau

Mẹ có thể mua các đồ chơi giống như con búp bê Nga, con ngoài lớn hơn và có thể đựng được con nhỏ hơn. Hãy chỉ cho con cách tách chúng ra và lắp ghép vào. Con sẽ rất thích thú đấy!

Dạy con về chuyển động

Tìm một đồ chơi có các phần chuyển động như các lớp xếp lên nhau, cửa. Con sẽ học được các khái niệm về lên, xuống, đóng, mở, trong, ngoài khi cho với các bộ phận khác nhau.

Hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi - 2
Cho trẻ tìm đồ chơi trong chăn

Giấu đồ chơi của con

Hãy để cho con nhìn thấy mẹ đặt một đồ vật lớn bên dưới chăn. Khi mẹ yêu cầu con tìm đồ chơi thì con sẽ nhận ra cái chăn không hề bằng phẳng và sẽ nhớ ra là mẹ đã để đồ chơi bên dưới chăn. Con sẽ kéo chăn ra để tìm đồ chơi. Sau đó, mẹ có thể không cho con nhìn thấy lúc mẹ giấu đồ chơi và bảo con tìm để xem con có tìm thấy hay không.

Chơi với mùi hương

Mẹ có thể giữ lại những lọ nhựa đựng kẹo, thạch hay đồ ăn gì có mùi hấp dẫn và để cho con chơi với chúng.

Tham khảo kiến thức chăm sóc con yêu từ O-1 TUỔI nhé.

Ha An (Eva.vn)
(2057 bình chọn, 6/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7