Đo lượng sữa bình theo tuổi bé
Ảnh minh họa.

Đo lượng sữa bình theo tuổi bé

Thứ Hai, ngày 05/12/2011 19:30 PM (GMT+7) Nhiều phụ huynh lo lắng không biết lượng sữa bình bé dùng mỗi ngày là bao nhiêu thì hợp lý? Không có đáp án duy nhất cho câu hỏi này.

Cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm làm cha mẹ với Eva.vn bạn nhé!

Nhiều phụ huynh lo lắng không biết lượng sữa cho bé bú bình mỗi ngày là bao nhiêu thì hợp lý? Không có đáp án duy nhất cho câu hỏi này. Nó tùy thuộc vào lứa tuổi, trọng lượng và việc bé dùng sữa ngoài hoàn toàn hay kết hợp bú bình với bú mẹ...

Nếu bé chưa ăn dặm thì có một số cách giúp bạn tính toán lượng sữa bình bé cần mỗi ngày:

Bé cần từ 150 tới 200ml sữa công thức cho mỗi kg trọng lượng. Nhưng nhớ là bé sẽ bú ít sữa hơn trong tuần đầu tiên. Ví dụ, nếu bé nặng khoảng 3kg, bé sẽ cần 450-600ml sữa bình trong khoảng 24 tiếng để thỏa mãn cơn đói của bé.

Đo lượng sữa bình theo tuổi bé - 1
Lượng sữa bé bú phụ thuộc vào độ tuổi của bé. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, cần nhớ là sự tính toán trên chỉ là công thức vì trên thực tế, sự thèm ăn của bé thay đổi theo mỗi cữ bú. Bé sẽ tự biết bú bao nhiêu thì là đủ; vì thế, bạn không nên ép buộc bé phải bú cạn bình.

Nhu cầu sữa theo độ tuổi

Nhu cầu sữa bình không chỉ tùy thuộc vào trọng lượng mà còn tùy thuộc vào độ tuổi của bé. Dưới đây là những gợi ý lượng sữa bình theo độ tuổi:

- Trong tuần đầu tiên, thử cho bé 30-60ml sữa bình trong mỗi cữ. Bé chưa thể bú được nhiều sữa một lần.

- 1 tháng tuổi, bé cần khoảng 90-120ml sữa/cữ, khoảng 400-800ml/ngày. Bạn sẽ nhận biết được nếu bé cần nhiều sữa hơn, tức là bé bú xong còn nhìn xung quanh như muốn bú thêm.

- 2-6 tháng, bé cần khoảng 120-180ml sữa/cữ, khoảng 700ml tới 1l sữa bình/ngày.

- Tại 6 tháng tuổi, bé cần khoảng 180-220ml sữa bình/cữ, khoảng 900ml sữa/ngày. Khi bé mới ăn dặm, lượng sữa giảm dần còn khoảng 720ml/ngày.

- Khi bé đã ăn dặm một thời gian, bé cần khoảng 500-600ml sữa bình/ngày. Nếu bé lười bú bình, bạn có thể cho bé ăn thêm bánh sữa, sữa chua, phômai, váng sữa...

Nhớ rằng đây chỉ là cách “tính thô”, bé nhà bạn có thể cần nhiều hoặc ít hơn lượng sữa được khuyến khích. Hoặc bạn có thể hỏi bác sĩ để tính toán phù hợp lượng sữa bình cho con.

(Theo M&B)
(1761 bình chọn, 7/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7