Dạy bé nhận biết các con số
Dạy bé nhận biết các con số

Dạy bé nhận biết các con số

Thứ Hai, ngày 20/09/2010 05:00 AM (GMT+7) Để biết làm toán, đầu tiên bé cần phải nhận biết các con số. Một số bé thường nhận biết các con số ở trước tuổi tới trường, thậm chí có thể đếm và nhận diện các số từ 1-20. Khi học cách nhận biết các con số, trẻ sẽ tiếp tục học cách đếm, các phép tính.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Hãy truy cập vào mục LÀM MẸ trên EVA.VN để có được những kiến thức bổ ích và cần thiết nhất trong việc NUÔI DẠY CON!

Đối với trẻ trước tuổi đi học

Khiến cho hoạt động đếm, nhận biết các con số thành nhiệm vụ hàng ngày của bé. Ví dụ, bạn có thể nhờ bé quay số, bấm số điện thoại khi bạn muốn sử dụng điện thoại. Bắt đầu dạy bé bằng cách chỉ vào mỗi con số cần nhấn, đọc to số đó lên, hoạt động này diễn ra hàng ngày sẽ giúp bé nhận được các mặt số từ 1-9. Một ví dụ khác là bạn cho phép bé thay đổi kênh trên điều khiển tivi nếu muốn chuyển kênh. Dùng cách giống như khi bạn nhờ bé gọi điện thoại giúp. Bạn cũng có thể giúp bé học nhận biết các con số trên bàn phím máy tính…

Cũng có khá nhiều đồ chơi về các con số bán ở cửa hàng, nhưng thật khó tìm được những đồ chơi vừa dạy bé lại mang lại cho bé những giây phút thú vị, ý nghĩa như những hoạt động cùng bạn. Ngoài ra, một cách khác nữa có thể giúp bé vừa nhận mặt số lại vừa luyện viết chúng, đó là bạn có thể in những dãy số từ 0-9 ra giấy cho bé kèm theo những chữ bằng mực mờ để bé tự tập tô.

Dạy bé nhận biết các con số - 1
Dạy bé học nhận biết con số bằng đồ chơi

Cuối cùng, chỉ 3 điều bạn nên nhớ:

- Dùng bất cứ thứ gì có thể dạy bé như đồ chơi, điện thoại, điều khiển tivi, máy tính…

- Chơi trò chơi và khuyến khích bé nhận biết các con số

- In số để bé tập tô

Với bé từ lớp mẫu giáo tới lớp 3

Khi bé nhận biết được các số đơn giản thì bạn có thể hướng dẫn bé nhận biết các con số phức tạp hơn. Để học được đến các số đếm tới 20, bé có thể cảm thấy khó và chán nản nhưng hãy kiên nhẫn. Nên sử dụng cách in số ra và dán vào bất cứ chỗ nào đập vào mắt bé để bé học.

Bạn muốn có những kiến thức về cách dạy con ở mọi lứa tuổi, hãy truy cập DẠY CON!

An Nguyên (EVA.VN)
(1970 bình chọn, 6/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7