Dạy bé mầm non môn vẽ và khoa học
Dạy bé mầm non môn vẽ và khoa học

Dạy bé mầm non môn vẽ và khoa học

Thứ Hai, ngày 13/09/2010 05:00 AM (GMT+7) Các môn khoa học và nghệ thuật giúp bé phát triển tư duy đồng thời kích thích ngôn ngữ. Vì thế, việc dạy bé các môn này là một việc làm quan trọng ngay từ khi bé còn học mẫu giáo.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Hãy truy cập vào mục LÀM MẸ trên EVA.VN để có được những kiến thức bổ ích và cần thiết nhất trong việc NUÔI DẠY CON!

Vẽ

1. Luôn chấp nhận và khuyến khích, tán dương bất cứ thứ gì hợp lí mà bé tạo ra từ niềm đam mê nghệ thuật. Nếu bé cố gắng vẽ một bức hình không giống ai, bạn đừng bao giờ phê bình bé. Hãy để bé thỏa thuê sáng tạo theo ý của riêng mình.

2. Nghệ thuật không phải là thứ áp đặt. Nếu bé tô màu chú ngựa bằng màu xanh lá cây, có móng vuốt giống như loài khủng long và lại đội một chiếc mũ hề thì bạn cũng đừng nên ngạc nhiên. Đây là trí tưởng tượng của bé chứ không phải của bạn. Không nên áp đặt quan điểm của bạn cho bé rằng con ngựa phải như thế này, chiếc mũ phải như thế này, móng chân phải như thế này…

3. Khi bạn nhìn thấy một hình thù kì dị không thể đoán nổi trên giấy vẽ của bé. Thay vì nói rằng “Cái gì vậy con?” thì hãy nói rằng: “Con nói về bức tranh của con cho mẹ xem nào?”. Hãy tích cực nghe bé “thuyết trình” về bức tranh của mình.

Dạy bé mầm non môn vẽ và khoa học - 1
Hãy để bé thỏa thích với đam mê của mình!

Khoa học

1. Dạy bé những phương pháp khoa học đơn giản nhất:

- Giả thuyết: Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra?

- Thí nghiệm: Thử thực hiện và sẽ tìm ra

- So sánh giả thuyết và kết quả - Điều gì xảy ra vậy?

- Đưa ra kết luận – tại sao lại như vậy?

Ví dụ, bạn và bé muốn tìm ra những vật nào mà bị nam châm hút. Đầu tiên, bạn và bé thảo luận xem khi đặt một vật gần một thanh nam châm thì điều gì sẽ xảy ra. Sau đó, thử so sánh lí thuyết với kết quả. Cuối cùng bạn và bé kết luận.

2. Phát hiện cùng nhau: Điều quan trọng là cần giúp trẻ hiểu rằng, người lớn không biết tất cả mọi thứ và không thể trả lời chính xác các câu hỏi mà trẻ đặt ra nhưng không phải là các câu hỏi đó không có câu trả lời. Hoàn toàn có thể tìm ra được một khi bé đã cố gắng. Bạn hãy giúp bé bằng cách cùng bé đi tìm câu trả lời bằng cách hỏi chuyên gia, tìm trong từ điển, bách khoa thư…

3. Giúp bé giải thích những điều đã tìm thấy. Sự giải thích này khiến bé nhớ lâu hơn, giúp bé hình thành thói quen tìm tòi nguyên nhân của sự vật, sự việc để từ đó có cách giải quyết.

Bạn muốn có những kiến thức về cách dạy con ở mọi lứa tuổi, hãy truy cập 
DẠY CON!

An Nguyên (EVA.VN)
(2039 bình chọn, 8/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7