Cùng nuôi dạy con cái sau ly hôn
Cùng nuôi dạy con cái sau ly hôn

Cùng nuôi dạy con cái sau ly hôn

Thứ Ba, ngày 12/01/2010 09:19 AM (GMT+7) Nếu bạn quyết định ly thân hoặc ly dị, thì việc nuôi dạy con cái sẽ là quyết định quan trọng tiếp theo đối với cả bố và mẹ. Li dị có thể là kết thúc một cuộc hôn nhân, nhưng không phải là kết thúc một gia đình.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Cùng nuôi con sau khi đã ly thân hoặc ly dị

Nếu bạn quyết định ly thân hoặc ly dị, thì việc nuôi dạy con cái sẽ là quyết định quan trọng tiếp theo đối với cả bố và mẹ. Ly dị có thể là kết thúc một cuộc hôn nhân, nhưng không phải là kết thúc một gia đình.

Bố mẹ ly thân vẫn tiếp tục kết hợp nuôi dạy con cái, cho con cái những cơ hội tốt nhất để điều chỉnh êm thấm các việc nhà của riêng hai người mà trẻ vẫn phát triển bình thường. Lựa chọn cùng nuôi dạy con sẽ mang lại lợi ích cho các bên, thu hẹp những khó khăn thử thách sau ly hôn và khuyến khích mối quan hệ tích lực lâu dài.

Cùng nuôi dạy là gì?

Hầu hết các cặp vợ chồng sau khi ly hôn đều muốn tích cực duy trì mối quan hệ và nuôi dạy con cái họ. Cùng nuôi dạy con có nghĩa là chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ với chồng hoặc vợ cũ không cùng chung một mái nhà. Cùng nuôi dạy là quyết định sáng suốt của các ông bố bà mẹ để con cái mình có được sự an toàn trước tiên và kết thúc bằng mối quan hệ hòa thuận vì lợi ích của con cái họ. Cùng nuôi dạy diễn ra trong suốt quá trình ly dị, vì vậy kế hoạch cho vấn đề này phải rõ ràng, thực tế và chu đáo cho cả hai bên.

Cùng nuôi dạy con cái sau ly hôn - 1

Ly hôn khiến trẻ có cảm giác không còn điểm tựa nơi bố mẹ.

Kế hoạch cùng nuôi dạy phải mang tính đại chúng vì lợi ích của con cái. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng trẻ em dễ thích nghi với vấn đề ly dị hơn khi cả bố và mẹ tiếp tục quan tâm đến đời sống của trẻ và khi bố mẹ tránh đặt trẻ vào tình huống khó xử giữa cảm giác cá nhân và những mâu thuẫn. Trong một vài trường hợp, trong quá trình ly dị bắt buộc phải đưa ra kế hoạch cùng nuôi dạy con hoặc chia sẻ quyền nuôi con.

Tại sao mối quan hệ này tốt nhất cho trẻ?

Những đứa trẻ có bố mẹ ly dị vẫn có nhu cầu được sự quan tâm của cả bố và mẹ. Điều đó khiến trẻ cảm thấy được an toàn, được yêu thương và bảo vệ. Ly dị khiến trẻ có cảm giác không an toàn, bất ổn, chúng cảm thấy không còn điểm tựa nào từ phía gia đình. Điều quan trọng nhất bạn và chồng hoặc vợ cũ có thể làm là cho con cái thấy chúng vẫn được yêu thương suốt cuộc đời sau này. Xây dựng một mối quan hệ cùng nuôi dạy như một phần của kế hoạch nuôi dạy chung là cách thực sự quan trọng để thể hiện rằng con bạn mới là nhất.

Những đứa trẻ có bố mẹ ly dị có mối quan hệ cộng tác và thân mật khi:

• Cảm thấy an toàn và yêu thương khi thấy bố mẹ tiếp tục làm việc với nhau, có thể sẽ thích nghi nhiều hơn với vấn đề ly hôn.

• Học cách giải quyết vấn đề, hợp tác và linh hoạt hơn từ bố mẹ.

• Lợi ích từ những luật lệ kiên định và sự quan tâm của cả bố và mẹ.

Cùng nuôi dạy con cái sau ly hôn - 2

Cùng hợp tác nuôi dạy, con bạn sẽ thấy chúng quan trọng hơn cả.

Qua thái độ, hành động và sự hợp tác cùng nuôi dạy, con cái bạn sẽ nhận thấy chúng quan trọng hơn những mâu thuẫn làm kết thúc cuộc hôn nhân, và hiểu rằng tình thương yêu của bạn với chúng mới là quan trọng kể cả khi môi trường đã thay đổi.

Moody Babe (Helpguide)
(1787 bình chọn, 8/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7