Các món súp cua hảo hạng cho bé
Món súp cua bí đao. (Ảnh minh họa).

Các món súp cua hảo hạng cho bé

Thứ Sáu, ngày 29/07/2011 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon cho bé
Cuối tuần, bạn có thể tranh thủ đổi món cho bé bằng món súp cua biển giàu canxi và các chất dinh dưỡng.

Tự tay chuẩn bị những Món Ngon Cho Bé, giúp tình mẫu tử thêm gắn kết, bé "hay ăn chóng lớn" mỗi ngày. Cập nhật các công thức của các mẹ mỗi ngày trên Làm Mẹ Eva.vn.

Thịt cua là loại thực phẩm giàu chất khoáng, ít chất béo và calo. Loại thịt này là nguồn cung cấp axít béo omega 3 rất tốt cho cơ thể.

Súp cua, ngô

Nguyên liệu: Thịt cua, hạt tiêu, nước dùng, ngô hạt đã luộc mềm, bột ngô, lòng trắng trứng, gia vị.

Cách chế biến: Đun sôi nước, đổ bột ngô đã được hòa với chút nước, thêm ngô, thịt cua, chút muối, tiêu, gia vị, đun sôi, trước khi ăn, đập trứng vào đánh đều.

Các món súp cua hảo hạng cho bé - 1
Món súp cua măng tây trắng. (Ảnh minh họa).

Súp cua, cà chua, cần tây

Nguyên liệu: Thịt cua, bơ, cần tây, hành tây thái nhỏ, muối, tiêu, gia vị, bột mì, cà chua (nấu nhuyễn hoặc xốt cà chua, cà chua đóng gói), rau mùi.

Cách chế biến: Đun chảy bơ, thêm bột mì, quấy đến khi bột mì chuyển màu nâu, thêm hành, đun nhỏ lửa 5 phút, cho thịt cua, nước nóng, lại nấu thêm 5 phút nữa, cho cà chua, cần tây, gia vị, tắt bếp, cho rau mùi vào và dùng nóng.

Súp cua, măng tây

Nguyên liệu: Nước dùng, muối, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm, hành lá thái nhỏ, thịt cua, bột ngô, trứng gà (hoặc vịt), măng tây, gia vị.

Cách chế biến: Đun sôi nước, thêm muối, nước mắm. Đun sôi dầu ăn, phi hành tỏi và thịt cua chừng 5 phút, đổ vào nồi nước sôi, thêm bột ngô đã được hòa với chút nước, quấy đều, để vài phút. Đập trứng vào nồi, để nguội chừng 2 phút, cho măng tây (đóng gói hoặc đã được luộc chín), tiếp tục nấu cho đến khi măng tây nóng, tắt bếp, rắc hành.

Các món súp cua hảo hạng cho bé - 2
Súp cua măng tây xanh. (Ảnh minh họa).

Súp cua, quả anh đào

Nguyên liệu: Dầu ăn, thịt cua, thịt cua, cà chua tươi thái nhỏ, gừng băm nhỏ,trứng, chút dấm gạo, nước dùng, anh đào, nước mắm, hành lá thái nhỏ.

Cách chế biến: Phi thơm thịt cua với cà chua, gừng, chút muối chừng 5 phút, thêm nước dùng nấu 10 phút. Đập trứng, thêm chút dấm, quả anh đào và chút nước mắm vào bát, đánh đều, đổ vào nồi súp, quấy đều tay, thêm hành lá, tắt bếp.

Súp kem cua

Nguyên liệu: Rau mùi, bơ, cần tây, chút muối, tiêu, bột mì, sữa, thịt cua, hành tây thái nhỏ, nước dùng, hạt nêm gà.

Cách chế biến: Đun chảy bơ, xào hành tây, thêm bột mì và gia vị, thêm sữa và hạt nêm gà , nước dùng nấu mềm, cho thịt cua, cần tây vào, nấu sôi, tắt bếp, rắc rau mùi.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng nước dùng gà hoặc nước dùng thịt lợn để nấu món súp cua cho trẻ.

(Theo Mangthai)
(1982 bình chọn, 6/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7