Bé 'khỏe re' nhờ súp ngon mẹ nấu
Món súp bông cải xanh với kem. (Ảnh minh họa).

Bé 'khỏe re' nhờ súp ngon mẹ nấu

Thứ Sáu, ngày 28/10/2011 15:58 PM (GMT+7) Vào mùa đông, bên cạnh việc mặc ấm, thì lựa chọn thực phẩm chế biến món ăn cho bé cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng sức đề kháng cho bé.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ những điều cần biết khi trẻ Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho bé. Đọc và chia sẻ trên Website EVA.

Những bát súp thơm lừng, nóng hổi không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp bé ấm áp, tăng cường sức đề kháng để khỏe mạnh trong những ngày đông giá lạnh.

1.  Khoai lang hầm bí đỏ

Nguyên liệu: Khoai lang; bí đỏ

Cách chế biến:

-    Khoai lang và bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ.

-    Cho bí và khoai vào nồi, rồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi.

-    Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút.

-    Khi khoai và bí chín mềm, nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn.

-    Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 - 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được.

Bé 'khỏe re' nhờ súp ngon mẹ nấu - 1
Món khoai lang hầm bí đỏ rất tốt cho sức khỏe của bé. (Ảnh minh họa).

2.    Súp bông cải xanh

Nguyên liệu: Bông cải xanh, nước.

Cách chế biến:

- Bông cải rửa sạch, cắt vừa miếng

- Cho vào nồi hấp hoặc luộc với một ít nước. Đun từ 3-5 phút cho mềm và vẫn giữ màu xanh sáng.

- Cuối cùng, xay bông cải xanh đã nấu chín, thêm một chút nước, xay nhuyễn là được.

3.    Súp nấm

Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 quả trứng, hành lá thái nhỏ, mộc nhĩ, vài cái nấm trắng, 2 thìa dầu vừng (dầu mè), muối, bột sắn hoặc bột ngô, nước dùng gà.

Cách chế biến:

-     Cho cà chua vào nước sôi trong vào phút, rồi nhanh chóng bóc lớp vỏ ra, thái hạt lựu.

-    Thái nhỏ hành, nấm , mộc nhĩ, nấm trắng.

-    Đun nóng một chút dầu ăn và cho cà chua thái hạt lựu vào đun kỹ, cho chút nước và dùng thìa nghiền nhỏ thành sốt cà chua mịn. Rồi cho các loại nấm vào nồi sốt cà chua, nêm chút gia vị và đun trong vài phút.

-    Cho nước dùng gà vào đun sôi trong vài phút. Hòa một thìa bột ngô hoặc bột sắn vào nước và từ từ cho vào nồi súp, vừa cho bột vừa ngoáy đều nồi. Súp sẽ sánh lại dần dần.

-    Đập trứng ra bát, đánh đều. Cho trứng vào nồi súp và dùng thìa hoặc đũa đánh liên tục, thêm khoảng 2 thìa dầu vừng vào.

-     Nêm nếm gia vị rồi cho thêm một chút hành lá là bạn đã có món súp nấm ngon cho trẻ.

(Sưu tầm)
(1784 bình chọn, 8/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7