6 bước dạy nhạc cho trẻ khi bắt đầu đi mẫu giáo
Không khó để dạy nhạc cho trẻ mẫu giáo. (Ảnh minh họa).

6 bước dạy nhạc cho trẻ khi bắt đầu đi mẫu giáo

Thứ Sáu, ngày 23/09/2011 08:08 AM (GMT+7)

Khi trẻ bước vào tuổi mẫu giáo, bạn có thể bắt đầu gây dựng một tình yêu đối với âm nhạc cho trẻ suốt cuộc đời.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Và cũng như khả năng toán học, ngôn ngữ, trẻ có thể kết thân hoàn hảo với âm nhạc ngay từ những ngày bập bẹ này!

Bước 1

Bạn có thể cho trẻ nghe nhiều bản thu âm của một loạt các phong cách âm nhạc khác nhau trong suốt cả ngày. Hãy thử thay đổi các lựa chọn phong cách âm nhạc dựa trên từng loại hoạt động hàng ngày của trẻ nếu bạn có thời gian.

Ví dụ như cho trẻ nghe nhạc cổ điển là một lựa chọn rất tốt khi bé đang đi trong xe hơi. Hay sự lạc quan của âm nhạc Latin Celtic rất tốt cho những thời gian trẻ đang hoạt động. Ngược lại, những câu hò mềm mượt, du dương lại rất tốt cho thời gian ngủ trưa của trẻ và các thời gian còn lại trong ngày.

6 bước dạy nhạc cho trẻ khi bắt đầu đi mẫu giáo - 1
Khi trẻ bước vào tuổi mẫu giáo, bạn có thể bắt đầu gây dựng một tình yêu đối với âm nhạc cho trẻ suốt cuộc đời. (Ảnh minh họa).

Bước 2

Hãy hỏi trẻ về cách cảm thụ âm nhạc khi trẻ được nghe một bản nhạc nào đó, hoặc khuyến khích trẻ chuyển sang nghe một phong cách âm nhạc mà bạn cho là phù hợp với trẻ.

Bạn cũng có thể yêu cầu trẻ nghĩ ra một câu chuyện phù hợp để đi kèm với bản nhạc ấy hoặc vẽ một bức tranh lấy cảm hứng từ việc trẻ đang nghe nhạc.

Bước 3

Cho phép trẻ nhà bạn được chọn những loại nhạc mà trẻ muốn nghe trong thời gian nhất định của chúng. Điều này giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn hoặc giúp trẻ có một tâm trạng nghe nhạc hoàn toàn hợp với hoạt động đang có của mình. Từ đó, trẻ có thể đưa ra những nhận xét, ý kiến khác nhau về các phong cách âm nhạc khác nhau mà trẻ đã nghe hoặc cảm thụ được.

Nếu có điều kiện, bạn cũng nên trợ giúp trẻ làm nhạc riêng của mình. Điều này vừa khiến trẻ thích thú, vừa kích thích trẻ phải luôn tìm hiểu và lắng nghe âm nhạc nhiều hơn.

Bước 4

Luôn khuyến khích trẻ vỗ tay theo những nhịp điệu âm nhạc đơn giản. Từ đó sẽ kích thích trẻ biết tự lắng nghe nhịp điệu và nhận ra những điểm riêng có  của một bản nhạc một cách chính xác nhất.

Bước 5

Cung cấp cho trẻ một loạt các dụng cụ chơi nhạc đơn giản và có kích thước phù hợp với độ tuổi của trẻ để tạo điều kiện cho phép trẻ được khám phá âm nhạc một cách tự do.

Khi trẻ đã có một vài thử nghiệm với các nhạc cụ, bạn có thể yêu cầu trẻ chọn một nhạc cụ cụ thể nào đó và biểu diễn âm nhạc cho cả nhà nghe.

Bước 6

Nếu bạn có một cây piano hoặc một dụng cụ âm nhạc khác có sẵn trong nhà, bạn có thể giới thiệu và dạy trẻ các bộ phận của nhạc cụ và làm thế nào để xử lý nó một cách cẩn thận.

Bạn cũng có thể tự chơi những bản nhạc phù hợp với trẻ bằng dụng cụ này thường xuyên cho trẻ em nghe để trẻ được chứng kiến và tiếp thu trực tiếp các bước thực hành cũng như đánh giá hiệu suất âm nhạc

Mẹo và cảnh báo

- Hãy nhớ rằng để giúp trẻ mẫu giáo có thêm nhiều niềm vui khi làm quen với âm nhạc, bạn luôn phải biết cách khéo léo khuyến khích động viên trẻ vui thích với âm nhạc.

- Giảng dạy âm nhạc cho trẻ có thể khá khó khăn và lâu dài vì thế bạn phải kiên trì nhé. Bởi vì trẻ lứa tuổi mẫu giáo còn quá nhỏ, phải chời đợi cho đến khi trẻ lớn hơn mới có sự chú ý lâu hơn trong quá trình vui học.

(Theo Afamily)
(1788 bình chọn, 7/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

6 bước dạy nhạc cho trẻ khi bắt đầu đi mẫu giáo


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7