Tự tay may gối đáng yêu
Tự tay may gối đáng yêu

Tự tay may gối đáng yêu

Thứ Tư, ngày 16/02/2011 06:00 AM (GMT+7) Để làm chiếc gối nhồi bông đáng yêu này cực kỳ đơn giản và nó sẽ trở thành một món quà lý tưởng cho những ai đam mê may vá.

Nếu người bạn định tặng không thích may vá, bạn có thể sáng tạo bằng cách cho thêm hoa oải hương ướp khô vào bên trong chiếc túi, nó sẽ tạo ra hương thơm rất dễ chịu.

 Tự tay may gối đáng yêu - 1
Chiếc gối nhỏ đáng yêu sẽ trở thành món quà hết sức độc đáo

Vật dụng cần thiết

   Tự tay may gối đáng yêu - 2
Những vật dụng cần thiết

- 2 mảnh vải hình vuông trong đó có 1 mảnh nhỏ hơn mảnh kia (đã được giặt sạch và ủi qua)
- Máy khâu (nếu có)
- Những thiết bị may cơ bản (kéo, ghim, kim, chỉ, phấn kẻ vải, v.v.)
- Kéo cắt giấy
- Bông nhồi
- Ruy băng

Các bước thực hiện:

1. Vẽ ra giấy 2 hình vuông để làm mẫu, sau đó thì cắt rời chúng ra. Hai hình vuông này có kích thước không bằng nhau đâu nhé.

  Tự tay may gối đáng yêu - 3
               Cắt mẫu hình vuông

2. Hãy lấy ra mảnh vải bạn dự định sẽ dùng để làm gối, chặp 2 mảnh vải vào nhau, để mẫu hình vuông lên bên trên 2 mảnh vải này, sau đó cố định tạm thời bằng kim. Bạn làm tương tự như thế này đối với mẫu hình vuông nhỏ nhé.

  Tự tay may gối đáng yêu - 4
Đặt mẫu hình vuông trên tấm vải

3. Vẽ đường viền trên vải theo mẫu hình vuông, sau đó tháo rời mẫu hình vuông ra, Cắt tấm vải theo đường viền bạn đã vẽ. Sau khi cắt bạn đã có sẵn 2 mảnh vải hình vuông chặp sẵn vào nhau và nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là khâu chúng lại.

  Tự tay may gối đáng yêu - 5
Cắt tấm vải theo đường viền bạn đã vẽ

4. Giữ cố định tấm vải sau đó thì khâu chúng lại bằng tay hoặc máy khâu. Nhớ là khoảng cách giữa mép vải và đường chỉ là ½ inch (≈1,5cm) thôi nhé. Chừa ra một khoảng 1½ – 2 inch (2-3 cm) để lộn phải chiếc túi và làm chỗ nhồi bông.

  Tự tay may gối đáng yêu - 6
May các cạnh của chiếc túi lại

5.  Lộn ngược chiếc túi sang mặt phải (Bạn nên dùng 1 chiếc kim để làm đảm bảo các góc đều vuông vức)

6. Nhồi bông vào chiếc gối và khâu kín miệng của nó lại (nếu bạn có ý định làm một chiếc túi thơm, thay vì nhồi bông bạn có thể nhồi hoa oải hương ướp khô vào chiếc gối)

Tự tay may gối đáng yêu - 7

Nhồi bông và khâu kín miệng

7. Sau khi khâu kín miệng, hãy đặt chiếc gối nhỏ bên trên chiếc gối lớn hơn và cố định 2 chiếc gối này bằng 1 dải ruy băng – buộc như cách mà bạn bọc quà nhé ( đầu tiên kéo ruy băng ngang với chiếc gối, kéo chúng ra mặt sau, cuộn 2 đầu dây, giờ thì kéo ruy băng theo chiều dọc của gối về phía trước, buộc ruy băng tạo thành hình nơ).

  Tự tay may gối đáng yêu - 8
Buộc ruy băng.

Chiếc gối đáng yêu đã hoàn thành. Thật dễ phải không các bạn!

Tự tay may gối đáng yêu - 9
Chiếc gối sau khi hoàn thành.

Thanh Loan (Eva.vn)
(1135 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: Chiec goi xinh, meo hay, handmade

Tin mục Eva Sành điệu

 
Tin mục Kinh nghiệm hay
 
 
 
Tin mục Làm đẹp
 
 
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7