Tác dụng đặc biệt của trái gấc
Tác dụng đặc biệt của trái gấc

Tác dụng đặc biệt của trái gấc

Thứ Năm, ngày 03/02/2011 10:30 AM (GMT+7) Gấc là loại quả vừa có giá trị dinh dưỡng tốt, lại vừa có sắc màu tươi đỏ tự nhiên cho món ăn. Mùa thu hoạch gấc thường rơi vào tháng 12, hoặc tháng 1 Dương lịch. Gấc dùng để chế biến những món ăn cho ngày Tết với ý nghĩa mang lại may mắn cho những ngày đầu năm.

Thành phần

Những tác dụng của gấc như: khả năng chống oxy hóa rất cao, có tác dụng chống lão hoá và các bệnh lý ở tim, mạch máu, thần kinh… và đặc biệt phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vitamin A với trẻ em và phụ nữ. Cơm gấc có chứa nhiều beta-caroten (tiền sinh tố A) còn có tác dụng giúp sáng mắt, trị khô mắt, nhức mỏi mắt. Ngoài ra, tinh dầu gấc cũng có hàm lượng vitamin E rất cao nên có thể dùng dầu gấc như một loại thuốc bồi dưỡng cơ thể, chống lão hóa; làm đẹp da và giúp da mau lành sẹo.

Tác dụng đặc biệt của trái gấc - 1

Lựa chọn và bảo quản

Trái gấc ngon có hình tròn, khi chín vỏ chuyển sang màu đỏ cam. Bổ ra mỗi trái thường có sáu múi, thịt gấc màu đỏ cam và hạt gấc màu nâu thẫm. Gấc già sẽ có cơm dày và béo, cho nên khi mua nên chọn quả có dáng tròn đều, cầm nặng tay và gai nở đều. Muốn dùng được lâu bạn có thể để gấc ở nơi thoáng mát, khô ráo.

(Theo VTV)
(1056 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Eva Sành điệu

 
Tin mục Kinh nghiệm hay
 
 
 
Tin mục Làm đẹp
 
 
sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7