Sắp xếp tủ sách gia đình
Tủ sách gọn gàng sẽ khiến trẻ hứng thú hơn với văn hóa đọc (Ảnh minh họa).

Sắp xếp tủ sách gia đình

Thứ Hai, ngày 21/02/2011 15:19 PM (GMT+7) Cho dù gia đình bạn có giá sách nhỏ hay tủ sách lớn thì việc sắp xếp khoa học và thường xuyên giữ giá sách ngăn nắp và sạch đẹp sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn có hứng thú hơn với việc học tập.

Vài điều bạn nên lưu ý khi sắp xếp tủ sách gia đình mình là:

- Nếu là tủ sách gỗ, bạn nên thường xuyên lau bằng nước muối pha loãng, thi thoảng nên quét lại véc - ni để giữ cho gỗ không bị mọt và luôn sáng mới.

- Bạn cũng nên bày một số đồ vật trang trí nhỏ để tủ sách của bạn trông sống động và “bắt mắt” hơn. Chẳng hạn như một lọ hoa khô hay một khung ảnh nhỏ của cả gia đình.

Sắp xếp tủ sách gia đình - 1
Tủ sách gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn thêm yêu việc đọc sách (Ảnh minh họa).

Cách sắp xếp sách cũng rất quan trọng để bạn dễ dàng tìm sách và lấy sách:

- Xếp sách ít khi dùng đến lên phía trên cao hoặc góc trong.

- Xếp gáy sách ra phía ngoài để dễ dàng nhìn thấy tên sách.

- Tuỳ theo ý thích bạn có thể sắp xếp giá sách của mình theo cách thức khác nhau: theo thứ tự bảng chữ cái, theo tên tác giả, theo thể loại, theo kích thước, theo màu sắc, hoặc kết hợp chúng với nhau.

- Có chú thích cho mỗi cột để sách của mình chẳng hạn như truyện cổ tích dành cho bé, sách khoa học, sách văn học...

- Trước khi bạn muốn thay đổi cách sắp xếp hoặc dọn dẹp, lau bụi trên sách và giá sách, bạn nên chụp hình lại giá sách của mình để sau đó có thể xếp lại như cũ (nếu bạn muốn).

(Theo BGD)
(1052 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Eva Sành điệu

 
Tin mục Kinh nghiệm hay
 
 
 
Tin mục Làm đẹp
 
 
sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7