Vợ của anh ngày xưa đâu rồi?!
Anh đang tìm lại người vợ ngày xưa (ảnh minh họa)

Vợ của anh ngày xưa đâu rồi?!

Thứ Bảy, ngày 23/06/2012 11:15 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình
Em tô son, đánh phấn dày cộp, ăn mặc sexy và không từ bỏ bất cứ một cuộc vui nào bên bạn bè.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Anh thật lòng chán ngấy một người vợ như thế. Nếu cứ tiếp tục thế này, chúng mình có thể sẽ mất nhau.

Anh không ép em phải hạn chế tất cả mọi mối quan hệ. Nhưng em đã là người có gia đình, có chồng, có con, em phải quan tâm tới anh và con một chút, quan tâm tới bản thân mình nữa, cũng giống như em đang quan tâm tới nếp sống gia đình này. Người ta sẽ nhìn vào em mà cười vào mặt anh. Anh không thể làm một người chồng vô tích sự, nhu nhược trong mắt hàng xóm. Nếu em hiểu điều này, em đã không hành động như vậy.

Còn nhớ, 3 năm về trước, chúng mình mới lấy nhau, em dịu dàng, đôn hậu đoan trang thế nào. Anh không cầu toàn, cũng không đòi hỏi quá về em. Nhưng anh cần một người vợ nhu mì, ăn nói  nhỏ nhẹ, dễ nghe, biết kính trên nhường dưới, giản dị và sự chân thành toát ra từ lời nói. Hàng xóm láng giềng khen ngợi em hết lời, nói anh là người đàn ông tốt số vì lấy đượ cô vợ hiền lành, chịu thương chịu khó lại ngoan ngoãn. Anh cũng tự hào lắm chứ. Nhưng nụ cười ấy ngượng ngạo vì anh sợ, một ngày nào đó mọi thứ sẽ thay đổi. Và chính là cái ngày hôm nay.

Sau ngày sinh con, em giống như đã tròn trách nhiệm của một người phụ nữ. Em bắt đầu mở rộng quan hệ, điều này anh không cấm vì công việc của em đòi hỏi như vậy. Nhưng những bữa ăn cho chồng, cho con dân thưa thớt. Em cũng chẳng xuất hiện ở nhà thường xuyên mối tối nữa. Bữa cơm anh đã tự tay làm tất cả. Con khóc em thuê ô sin.

Vợ của anh ngày xưa đâu rồi?! - 1
Còn nhớ, 3 năm về trước, chúng mình mới lấy nhau, em dịu dàng, đôn hậu đoan trang thế nào. (ảnh minh họa)

Nếu như ngày trước, em giản dị tới mức, anh mua quần áo cho em cũng ngại không  mặc, thì giờ đây, em chủ động đi sắm sửa mọi thứ, những bộ cánh đắt tiền và có chút hở hang. Anh chẳng ghen đâu, nhưng người ta sẽ nhìn vào cách ăn mặc của em mà đánh giá nhân cách con người, đừng gây sự chú ý cho người khác quá khi em cũng chẳng phải là cô gái chưa chồng.

Em thường xuyên say rượu, lúc nào cũng có hơi men trong người. Anh khuyên nhủ thì em cho rằng anh đang ghen tị với những mối quan hệ làm ăn của em và em lại ca cái điệp khúc anh không kiếm được nhiều tiền bằng em.

Anh biết, về mặt này, anh thua, nhưng anh đâu cần em phải lao vào kiếm nhiều tiền như thế. Cái anh cần là mái ấm, là hạnh phúc gia đình, là tình yêu của chúng mình giống như những năm về trước, không phải đồng tiền mà em hao tâm tổn sức, bỏ bê gia đình mà có được. Vậy có tiền làm gì nếu không có hạnh phúc.

Con khóc gọi mẹ em có hiểu không em? Nếu không nghĩ cho bản thân, em phải nghĩ cho anh một chút chứ? Là đàn ông, anh cũng có sĩ diện của riêng  mình. Người ta sẽ nhìn vào em và cười vào mặt thằng chồng như anh, và nó anh thật kém cỏi, vô tích sự.

Vợ của anh ngày xưa đâu rồi?! - 2
Còn quá nhiều thứ, anh không thể chấp nhận được thêm nữa. Anh cần vợ anh của ngày xưa, nhu mì, nết na, chăm ngoan chịu khó. (ảnh minh họa)

Mái tóc dài dịu dàng em cắt phéng, nhuộm vàng, nhuộm đỏ. Điều này anh không cấm, nhưng nó khiến con người em trở nên thô kệch và khó chịu. Em cau có mỗi khi nhìn thấy một kẻ vô tích sự như anh. Em giao phó mọi việc gia đình cho ô sin với lý do em đã có tiền.

Còn quá nhiều thứ, anh không thể chấp nhận được thêm nữa. Anh cần vợ anh của ngày xưa, nhu mì, nết na, chăm ngoan chịu khó.

Em đừng làm phiền lòng anh nữa. Đây là những lời chân thành nhất anh muốn gửi tới em, lần cuối cùng. Mong em hiểu lập trường của một người làm chồng như anh.

Nếu không làm được, anh nghĩ, chúng mình cần chấm dứt ở đây dù rằng, con sẽ khổ và anh cũng sẽ mất đi một người vợ. Nhưng sống với nhau mà không tôn trọng nhau, coi nhau như cái bóng, thì sống cũng chẳng để làm gì. Em hãy quyết định đi, con anh nuôi!

Anh Đào (Eva.vn)
(1401 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Vợ của anh ngày xưa đâu rồi?!

(1 bình luận)
Xem bình luận
lam van tien: Vợ của anh ngày xưa đâu rồi?!
4    0
anh sao giống đàn bà quá...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Eva tám

Trang chủ EvaEva tám Diem thi dai hoc 2013Siêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7