Thi cử, hãy tin vào số phận?
Nóng vì thi cử (ảnh minh họa)

Thi cử, hãy tin vào số phận?

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 12:20 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chém gió
Nóng! Bão vẫn nóng! Vì thi Đại học. Bao nhiêu cái đầu nóng trên 37 độ hừng hực với cuộc thi Đại học.

Chém Gió của Eva tám sẽ là nơi để chị em chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình một cách thú vị, vui vẻ nhất.

Một cuộc thi lớn, quyết định “vận mệnh” của nhiều con người, nhiều gia đình làm người ta sợ.

Mà Việt Nam công nhận có nhiều cuộc thi thật. Có thể chia các cuộc thi thành hai dạng như sau:

Thi tìm kiếm nhân tài gồm có: Thi hái hoa dân chủ các cấp và các khối từ mẫu giáo đến khối … doanh nghiệp; thi học sinh giỏi; thi đường lên đỉnh Olympia, thi Ai là triệu phú, thi công chức giỏi ... Rất hiếm hoặc không có cuộc thi tìm kiếm “công nhân” giỏi.

Các cuộc thi “sống mái” với cuộc đời thể hiện tinh thần: Học, học nữa, học mãi: Thi vào lớp mẫu giáo, thi vào lớp … học thêm, thi vào lớp 1, thi vào Trung học, thi vào Phổ thông, thi vào Đại học, thi vào Đại học tại chức, thi vào … Những cuộc thi đó quyết định con người ta “cạp” cái gì ra mà ăn.

Tâm điểm của các cuộc thi, nhìn trực diện thì thấy đó là thí sinh. Hẳn nhiên! Đó là một lực lượng đông đảo cạnh tranh nhau bởi một cái … đề!

Thi cử, hãy tin vào số phận? - 1
Mệt mỏi với các cuộc thi (ảnh minh họa)

Mà đề thi thì … đểu lắm nhé! Có đề kín, đề hở, đề kín như … hở (trường hợp này gọi là lộ đề), đề đúng, đề sai như … đúng, đề trúng tủ, đề lệch tủ, …

Theo như nhận định chung từ các cuộc thi thì: Những cuộc thi, bất kể tìm kiếm nhân tài hay cuộc thi định mệnh, thí sinh cần học có “tủ” theo varem đã ôn tập thì kiểu gì cũng đỗ. Đừng có dại gì trả lời lệch varem, kiểu gì chả trượt.

Ví dụ như đề thi vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2012 (một cuộc thi tìm kiếm nhân tài) có câu hỏi về ngôn ngữ chính thức của Vatican. Một câu hỏi mà đáp án thí sinh trả lời như thế nào cũng … sai và đáp án của cả ban tổ chức cũng … sai. Thế mà vì varem công nhận là nó đúng nên nó … hiển nhiên đúng. Đây là một dạng đề sai như đúng.

Thi cử, hãy tin vào số phận? - 2
Lớp 1 cũng thi cử ác liệt (ảnh minh họa)

Tựu chung lại, thi cử là phải có “số”. Số may thì làm trúng đề, số không may thì làm lạc đề. Chúng ta có nhiều kỳ thi quá nên mọi người cũng phải thông cảm cho những đơn vị tổ chức các kỳ thì, thông cảm cho những người ra đề.

Nếu chẳng may chúng ta có trượt ở một cuộc thi, kỳ thi nào đó thì cũng đừng lo lắng! Còn rất nhiều cuộc thi, kỳ thi ở phía trước. Thi nhiều thể nào cũng trúng. Các em học sinh thi Đại học hãy tin ở … số phận, và cả đề thi nữa nhé! Chúc các em có một kỳ thi may mắn!

Thị Hóng (Eva.vn)
(1427 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Eva tám

Trang chủ EvaEva tám Diem thi dai hoc 2013Siêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7