Nên để chồng lấy vợ hai?
Chồng đi lấy vợ hai, tôi đau khổ vô cùng (ảnh minh họa)

Nên để chồng lấy vợ hai?

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 12:31 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Đúng là cứ nói không còn trọng nam khinh nữ, nhưng khi người ta không có con trai, vẫn mong ngóng vô cùng.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc “không sinh được con trai, chồng muốn lấy vợ hai” tại Eva Tám của Eva.vn tại hòm mail Evatam.eva@24h.com.vn để nhận được những ý kiến đóng góp của độc giả nhé các bạn!

Thư của một độc giả gửi tới Eva, chia sẻ về bài viết "không sinh được con trai, chồng muốn lấy vợ hai", xin được trích ra đây!

Nguyện cho chồng lấy vợ hai

Cuộc sống hôn nhân giống như một canh bạc,và khi rơi vào canh bạc ấy, bạn khó lòng mà thoát ra được. Thắng thì vui vẻ hạnh phúc, còn thua thì không đành lòng ra đi vì còn luyến tiếc nhiều thứ mình đã bỏ ra. Lấy chồng cũng vậy, dù biết, mình đã thua trong cuộc hôn nhân này, đã không được chồng đón nhận vì một lý do nào đó, nhưng bạn không đành lòng ra đi vì bạn còn yêu chồng hay còn không nỡ bỏ đi tình cảm gắn bó vợ chồng bao lâu nay.


Nên để chồng lấy vợ hai? - 1
Không đẻ được con trai, chồng muốn bỏ tôi lấy vợ hai. (ảnh minh họa)

Tôi đang đứng ở ngưỡng cửa nhưng lại không đành lòng bước chân đi. Lúc này, với tôi mà nói đúng là tiến thoái lưỡng nan. Tôi trở thành kẻ bại trận, muốn bước tiếp mà không thể.

Tôi đã sinh tới đứa thứ 3, đều là con gái. Trong khi chồng tôi là con trưởng, trách nhiệm vô cùng nặng nề. Mẹ chồng tôi muốn chồng tôi lấy vợ hai vì tôi không thể tiếp tục sinh được nữa, do đã đẻ mổ quá nhiều, ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng chồng tôi không đành lòng, tôi lại thấy bản thân mình thật có lỗi với chồng.

Đúng là cứ nói không còn trọng nam khinh nữ, nhưng khi người ta không có con trai, vẫn mong ngóng vô cùng. Chồng tôi có lẽ trong lòng cũng cần một đứa con trai nối dõi và bố mẹ chồng tôi thì mong muốn lắm rồi. Nhưng sự tình đã không được như ý. Cuối cùng, tôi quyết định để cho chồng đi lấy vợ hai, nhưng sống riêng trong một căn nhà khác. Vợ cả, vợ hai làm sao có thể sống chung. Đau lòng lắm nhưng vì chồng quá tốt nên tôi không muốn chồng làm đứa con bất hiếu. Tôi không nắm chắc việc chồng có thể có con trai hay không, nhưng lấy người vợ hai ấy vẫn là hi vọng gấp nhiều lần so với việc cứ sống mãi với một người không sinh con được nữa như tôi.

Nên để chồng lấy vợ hai? - 2
Đúng là cứ nói không còn trọng nam khinh nữ, nhưng khi người ta không có con trai, vẫn mong ngóng vô cùng. (ảnh minh họa)

Tôi không biết, rồi cái gia đình này sẽ đi tới đâu, tôi phải đối diện thế nào với nó. Nhưng tôi đang cố gắng, gồng mình lên để sống, để không bị mẹ chồng miệt thị và không làm các con phiền lòng. Nếu không phải vì các con, có lẽ tôi đã khăn gói ra đi từ lâu rồi. Cuộc sống với tôi mà nói giống như một chuỗi ngày đau khổ, mệt mỏi vô cùng. Nhưng tôi không còn quyền lựa chọn nữa rồi. Quá xót xa cho tôi.

Vẫn còn cái gọi là “trọng nam khinh nữ”


Xét cho cùng, người Việt vẫn không bỏ được tư tưởng trọng nam khinh nữ. Với bất kì một cặp vợ chồng nào mà nói, sinh được một đứa con trai đầu lòng là niềm an ủi, là sự động viên và an tâm cho họ. Sau đó, dù là trai hay gái họ cũng sẽ hài lòng đón nhận. Con dâu không bị áp lực nhà chồng khi sinh được con trai. Cậu con trai cũng không bị áp lực từ phía bố mẹ, họ hàng và không bị nói là không có người nối dõi. Nếu nói như vậy, những gia đình chỉ có con gái là bi kịch hết sao?

Bao giờ người ta mới thoáng hơn được trong việc chọn con trai và con gái? Thiết nghĩ, trai gái chẳng quá quan trọng, con nào cũng là con, cũng xứng đáng được hưởng trọn tình yêu thương của ông bà, bố mẹ.  Đừng phân biệt trai gái kẻo làm tổn thương những mầm non.

Trai hay gái không quan trọng, quan trọng là giáo dục chúng thế nào, làm sao để chúng biết yêu thương, biết chia sẻ và sống có tình có nghĩa với tất cả mọi người xung quanh. Bao giờ cho đến ngày này?

Độc giả (Eva.vn)
(1486 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Nên để chồng lấy vợ hai?

(2 bình luận)
Xem bình luận
nguyen: Nên để chồng lấy vợ hai?
2    0
Đọc bài viết của Chị tôi tất thông cảm. Nhưng việc Chị không có con trai với Chồng Chị đó là Định Mệnh của Chị, và tất nhiên không ai có thể chống lại được Định Mệnh, có chăng chỉ là lầm tưởng. Chồng Chị cưới vợ Hai để mong sinh được con trai là trái với quy luật cuộc sống và dĩ nhiên cái gì cũng có cái giá của nó cả. Một Dòng Họ hình thành cho đến nay cũng hơn cả ngàn năm chia thành biết bao nhiêu Nhánh, bao nhiêu Chi mà sợ dòng họ mất gốc, Bố Mẹ Chồng Chị sợ khi xác trần không con nữa thì không ai Cúng cho ăn thì đúng hơn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
chi: em thương chị quá!
2    0
Đọc những dòng tâm sự của chị em thật muốn phát khóc. Chồng em cũng là con trai trưởng và là cháu đích tôn chị ạ. Đã gần 1 năm tụi em không dùng biện pháp gì mà vẫn chưa có tin vui, có lý do hết chị àh. Hồi chưa cưới nhau tụi em đã để lỡ 2 lần và đều không giữ lại, vì chồng em (là bạn trai hồi đó) nêu đủ lý do để không giữ lại con. Em cũng non dại nhắm mắt mà bỏ con. Giờ mong chờ mà chưa có tin vui, em cũng có khám nói là nội mạc mỏng. Em đang uống thuốc, em hối hận lắm và chỉ cầu xin Trời Phật còn thương mà cho em đứa con. Nhưng cuộc đời đâu ai biết được chử ngờ đúng không chị. Nếu không thì sao chị ơi, em không dũng cảm như chị. Em không muốn san sẻ tình yêu cho người phụ nữ khác. Em đau lòng lắm. Em thương chị và mấy bé nhà chị lắm!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nên để chồng lấy vợ hai?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7