Mẹ Tèo nói chuyện... ly hôn
Ly hôn đã là tình trạng đáng lo ngại (ảnh minh họa)

Mẹ Tèo nói chuyện... ly hôn

Thứ Tư, ngày 31/08/2011 16:52 PM (GMT+7)

Em yêu anh ấy nhưng thật tình em quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Liệu em có nên chia tay chồng chỉ vì mẹ chồng em không?

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Em thật sự rất yêu chồng của mình nhưng từ ngày bước chân vào ngôi nhà ấy, em chưa một ngày nào sống yên thân với mẹ chồng. Lúc nào bà cũng tỏ ra khó chịu với em vì bà chê em là học ít. Thật tình em cũng chỉ học có trung cấp và đi làm kế toán tại một công ty tư nhân. Số tiền chăm lo cho gia đình hầu như do chồng em kiếm được. Em cũng biết thế nhưng em đã làm tròn trách nhiệm của một người vợ đảm. Không khi nào em cãi cọ mẹ dù mẹ chồng có mắng em như thế nào đi chăng nữa. Chính vì thế lại càng làm cho bà thêm khó chịu.

Chồng em mải mê công việc nên anh ấy cũng không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Anh ấy không hề biết rằng, mẹ chồng em lại cư xử tệ với vợ mình như vậy. Đi làm về là em hùng hục vào làm như một osin. Thời gian nghỉ ngơi em hoàn toàn không có. Lúc nào em cũng lễ độ nhưng mẹ chồng lại luôn cho rằng: mặt em lúc nào cũng sưng lên. Em thật không biết phải đối đãi ra sao với mẹ chồng của mình nữa vì với bà em như một cái gai trong mắt. Bà luôn miệng “cáy móc” rằng: “chả chịu làm ăn gì, chỉ biết sống dựa dẫm, lười như hủi”. Dù là bà không chỉ đích danh ai nhưng em biết chính em là đối tượng mà bà nhằm vào.

Mẹ Tèo nói chuyện... ly hôn - 1
Chồng em mải mê công việc nên anh ấy cũng không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. (ảnh minh họa)

Em không muốn đôi co với mẹ chồng nhưng thật lòng em không thể chịu đựng được. Nhất là chồng em cũng chả khi nào quan tâm đến mối quan hệ giữa em và mẹ nên có nói anh ấy cũng không hiểu. Em yêu anh ấy nhưng thật tình em quá mệt mỏi với cuộc sống này. Liệu em có nên chia tay chồng chỉ vì mẹ chồng em không?
 
(Lan Anh, Hải Phòng)

Mẹ Tèo có đôi lời "phát biểu"

Bạn gái thân mến! Đọc hoàn cảnh của bạn mình hiểu. Đây cũng chỉ là ý kiến chủ quan của mình nên bạn có thể tham khảo nhé!

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu từ lâu đã rất phức tạp. Chuyện xích mích là chuyện xảy ra rất nhiều trong xã hội. Mẹ chồng bạn thật sự là một người rất khó tính. Nếu một nàng dâu luôn nhẫn nhịn và cam chịu như bạn thì cuộc sống sẽ rất mệt mỏi.

Cũng có nhiều người vì không chịu được cảnh mẹ chồng nàng dâu mà sẵn sàng ra đi khi chưa giải quyết rõ mọi chuyện. Như vậy là quyết định vội vàng bởi họ chưa nghĩ đến chồng con mình. Chồng bạn chưa biết mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ và bạn nên điều quan trọng nhất là bạn phải chia sẻ với chồng mình về điều đó. Biết là mẹ dù sao cũng là mẹ ruột của chồng nhưng cũng không vì thế mà ông chồng nào cũng bênh mẹ và bỏ vợ.

Mẹ Tèo nói chuyện... ly hôn - 2
Có sự sẻ chia và can thiệp của chồng nhất là người chồng hiểu bạn, mẹ bạn chắc chắn sẽ suy nghĩ lại. (ảnh minh họa)

Bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng mình trước, để chồng hiểu và thông cảm. Sau đó sẽ có cuộc nói chuyện với chồng và mẹ chồng để cùng giải quyết vấn đề cho rõ ràng. Theo bạn nói thì bạn là một người vợ đảm, rất chịu thương, chịu khó nhưng chỉ vì bạn không làm ra nhiều tiền nên mẹ chồng bạn khó chịu và cho rằng bạn ăn bám. Điều đó thật sự rằng rất cần phê phán. Bạn có thể trao đổi thẳng với mẹ rằng, bạn là người vợ nên cần làm tròn trách nhiệm của một người vợ và một người con dâu, chăm lo hạnh phúc gia đình: nội trợ, cơm nước.

Có sự sẻ chia và can thiệp của chồng nhất là người chồng hiểu bạn, mẹ bạn chắc chắn sẽ suy nghĩ lại. Có thể cái tính ấy sẽ không thể hoàn toàn thay đổi nhưng cũng sẽ giúp cho bạn nhẹ nhàng hơn một chút khi mà hai người đã hiểu nhau.

Mẹ chồng nàng dâu vốn là mối quan hệ hết sức phức tạp nên bạn chỉ cần cố gắng, thể hiện cho mẹ rằng bạn đủ bản lĩnh và phẩm chất của một người con dâu tốt thì có lẽ mẹ bạn sẽ hiểu. Có thể không thể ngày một, ngày hai mà hiểu hết về nhau nhưng bạn hãy kiên trì, thời gian sẽ giúp bạn chứng mình bản thân mình. Hơn nữa, bạn còn có tình yêu của chồng dành cho mình, đó chính là hậu thuẫn tốt nhất cho bạn.

Hãy cố gắng vì gia đình bạn. Chúc bạn vững vàng trong cuộc sống và có một gia đình hạnh phúc.

Các mẹ hãy tham gia vào "đàm đạo" để giúp em gái trên có hướng giải quyết tốt nhất nhé. Còn mình, chỉ tham gia chút ít thôi, đóng góp chút kinh nghiệm nhỏ bé trong cuộc sống gia đình cùng các bạn! 

Mẹ Tèo (Eva.vn)
(1495 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹ Tèo nói chuyện... ly hôn


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7