Đập đầu hiệu trưởng, nữ sinh bị đánh đòn
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Đập đầu hiệu trưởng, nữ sinh bị đánh đòn

Thứ Hai, ngày 25/01/2010 15:19 PM (GMT+7)

Mới đây, tờ nhật báo Al – Watan của Ả Rập đưa tin một nữ sinh trung học của Ả Rập Xê út đã chấp nhận mức án 2 tháng tù giam và bị đánh 90 roi vì tội hành hung hiệu trưởng của mình sau một cuộc tranh cãi về điện thoại di động.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Al – Watan dẫn lời ông Riyadh Al-Muhaidib thuộc tòa án tại thành phố Jubail rằng: “Cô gái đã chấp nhận lời tuyên án. Cô ấy không phủ nhận nó. Vì vậy, án sẽ được tiến hành”.
Ông Al-Muhaidib cũng nói rằng trong trường hợp đức vua Abdullah tha thứ cho cô gái, án phạt sẽ bị hủy bỏ. Được biết các nhóm hoạt động vì nhân quyền đã kêu gọi việc xem xét lại hình phạt cho cô gái này.

Al – Watan thuật lại rằng cô gái đã lấy cốc đập vào đầu hiệu trưởng của mình trong cuộc tranh cãi liên quan đến vấn đề tịch thu chiếc điện thoại có chức năng camera của nữ sinh này.

Ông Saleh Al-Khaslan, một phát ngôn viên của các nhóm nhân quyền tại Ả Rập Xê út cho rằng hình phạt này là quá nặng. Ông nói: “Tòa án nên xem xét về một án phạt khác”. Ông cũng cho biết các nhóm hoạt động này đang kêu gọi được xuất hiện tại tại tòa án ở Jubail nhằm mục đích xem xét lại buổi xét xử này.

Tên tuổi của nữ sinh, hiệu trưởng cũng như trường học này không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo nguồn tin của các nhân viên trong trường nữ sinh này năm nay 20 tuổi chứ không phải 13 tuổi. Trong khi đó các nhóm nhân quyền lại tin rằng cô gái này mới chỉ 13 tuổi.

Đập đầu hiệu trưởng, nữ sinh bị đánh đòn - 1

Thành phố Jubail - nơi phiên tòa diễn ra

Các nhóm cho biết nỗ lực để mong Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Ả Rập xem xét lại trường hợp này đã không thành công. Hiện tại, Ả Rập Xê út đang tuân theo luật lệ trừng phạt nghiêm khắc của Đạo Hồi có tên là Wahhabism. Theo đó, đánh bằng roi là một hình phạt phổ biến.

Tháng 10 vừa qua, tòa đã kết án 1 người đàn ông 5 năm tù giam và bị đánh 1000 roi vì tội khoe khoang đời sống tình dục của mình trên vô tuyến. Còn vào tháng 3 năm ngoái, tòa án Ả rập đã đưa ra bản án 40 roi phạt, 4 tháng tù giam và trục xuất một người phụ nữ 75 tuổi ra khỏi nước này vì tội chứa 2 người đàn ông không phải là họ hàng của mình.

Cách đây 3 năm, một cô gái 19 tuổi bị hãm hiếp tập thể tại thành phố Qatif đã bị đánh 200 roi và phải vào nhà đá trong 6 tháng vì tội gặp gỡ một người đàn ông không phải là họ hàng của mình.

 

Hà Minh (Theo CNN)
(1444 bình chọn, 7/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đập đầu hiệu trưởng, nữ sinh bị đánh đòn


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7