Những lưu ý về bảo mật trên Galaxy S3
Bảo mật trên Galaxy S3

Những lưu ý về bảo mật trên Galaxy S3

Thứ Ba, ngày 10/07/2012 10:00 AM (GMT+7)

Dưới đây là cách khai thác hiệu quả các tính năng bảo mật được tích hợp sẵn trên Galaxy S3.

Hiện smartphone lưu trữ khá nhiều thông tin cá nhân quan trọng, từ tin nhắn tới email và mạng xã hội…Vì vậy, bảo mật di động cho “dế” nên được ưu tiên hàng đầu. Đối với siêu phẩm Galaxy S3, rất dễ để thực hiện điều đó. 

1. Sử dụng màn hình khóa

Những lưu ý về bảo mật trên Galaxy S3 - 1
Màn hình khóa trên Samsung Galaxy S3.

Một số người không sử dụng màn hình khóa vì sẽ phải mất thêm hai giây để nhập mật khẩu trước khi có thể sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình khóa sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn người ngoài truy cập trái phép, vì vậy nên thực hiện bước này ngay lập tức.

Trên Galaxy S3, người dùng có thể thay đổi màn hình khóa bằng cách vào Settings > Security > Screen lock. Bạn có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn ở đây và nếu bạn không thích các phương pháp truy cập mã PIN thông thường, bạn có thể chọn mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt. Phương pháp này thực hiện nhờ sử dụng camera ở mặt trước để kiểm tra mặt bạn có giống với hình ảnh nhận dạng đã được lưu trước đó hay không. Tuy nhiên, nên nhớ rằng đây là một tính năng thử nghiệm nên không phải là phương pháp bảo mật hoàn hoản nhất trên thế giới.

Nếu muốn bảo mật tốt hơn từ màn hình khóa, bạn có thể chọn phương pháp đặt mặt khẩu truy nhập. Đây là phương pháp không thể dễ dàng bị bẻ khóa được.

2. Mã hóa nội dung trên điện thoại và thẻ nhớ SD

Những lưu ý về bảo mật trên Galaxy S3 - 2
Mã hóa trên Samsung Galaxy S3.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về an ninh bảo mật, bạn có thể mã hóa các tệp tin lưu trên điện thoại và thẻ nhớ để chúng không thể truy cập được nến không có mật khẩu. Mật khẩu này đăng nhập mỗi khi điện thoại được bật hoặc thẻ nhớ được lắp vào.

Quá trình mã hóa ban đầu mất hơn một tiếng đồng hồ để hoàn thành, nhưng có thể gặp một số mất mát nếu gián đoạn quá trình này trước khi hoàn tất, tức là có thể mất một số dữ liệu lưu trên điện thoại. Bạn có thể tìm thấy lựa chọn mã hóa trong mục Settings > Security > Encrypt device.

3. Kiểm soát từ xa

Những lưu ý về bảo mật trên Galaxy S3 - 3
Kiểm soát từ xa trên Samsung Galaxy S3.

Galaxy S3 được trang bị tính năng sử dụng hữu ích có tên gọi kiểm soát từ xa, cho phép bạn định vị điện thoại từ trang web của Samsung cũng như khóa hoặc xóa sạch dữ liệu trên điện thoại từ xa. Nếu điện thoại của bạn bị rơi mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể nhìn thấy vị trí chính xác của chúng ở bất cứ lúc nào và giữ cho dữ liệu không bị trộm truy cập vào.

Để thiết lập điều khiển từ xa, bạn cần phải đăng ký một tài khoản của Samsung để bạn có thể đăng nhập vào website của Samsung và tương tác với điện thoại của mình từ xa. Quá trình này hoàn toàn miễn phí và khá đơn giản. Do đó, người dùng nên áp dụng ngay cho điện thoại của mình. Người dùng chỉ cần cung cấp địa chỉ email của mình và thiết lập một mật khẩu. Sau khi thiết lập, tính năng  "Find my mobile" (tìm điện thoại của tôi) giống như "Find My iPhone" của Apple, sử dụng tín hiệu GPS của điện thoại để thấy vị trí hiện tại của thiết bị này.

Giống như màn hình khóa và tùy chọn mã hóa, bạn có thể kích hoạt điều khiển từ xa thông qua Settings > Security > Remote controls.

Theo Tuệ Minh (VnMedia/PCW)
(1126 bình chọn, 6/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang

Những lưu ý về bảo mật trên Galaxy S3


Eva Sành điệu


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7