Mẹo tiết kiệm điện cho nồi cơm
Tiết kiệm điện (ảnh minh họa)

Mẹo tiết kiệm điện cho nồi cơm

Thứ Tư, ngày 13/06/2012 10:00 AM (GMT+7) Chúng tôi xin mách chị em một số mẹo nhỏ để tiết kiệm điện cho nồi cơm của gia đình.

Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm hay, mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống trên chuyên mục Eva sành điệu mỗi ngày.

1. Trước khi nấu cơm nên rửa sạch nồi cơm và vung cơm.

2. Trước khi nấu cơm tốt nhất nên ngâm gạo 30 phút sau đó mới nấu, hơn nữa khi nấu nên dùng nước nóng hoặc nước ấm, như thế cơm đun sôi có thể tiết kiệm điện 30%.

3. Khi nấu cơm đậy một khăn bông để giảm nhiệt lượng bị mất.

4. Sau khi nấu cơm xong nên rút ngay phích cắm, nếu không khi nhiệt độ trong nồi giảm đến 70 độ C sẽ tự động thông điện.

5. Thời gian dài đáy nồi và vung nồi thường tồn đọng nhiều chất bẩn, ảnh hưởng đến tính năng nhiệt lượng, tăng lượng điện tiêu hao, vì thế làm sạch đáy và vung nồi là cách duy nhất tiết kiệm điện.

Mẹo tiết kiệm điện cho nồi cơm - 1
Bí quyết tiết kiệm điện khi nấu cơm. (ảnh minh họa)

6. Khi cho nước vào gạo, nên đặt nồi cơm bằng nếu không thì một bên nhiều nước, một bên ít nước, hơn nữa kéo dài thời gian ngắt điện.

7. Gạo trong nồi nên rải đều, như thế sẽ làm cơm mềm ngon.

8. Khi nấu mì bằng nồi cơm điện, đợi nước sôi mới cho mì vào. Sau khi sôi 3 - 5 phút có thể ngắt điện, tận dụng nhiệt nóng cho mì vào, giữ nóng vài phút là được.

(Theo Socola)
(1055 bình chọn, 8/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7