Mẹo dùng gas hiệu quả và tiết kiệm
Bí quyết tiết kiệm gas (ảnh minh họa)

Mẹo dùng gas hiệu quả và tiết kiệm

Thứ Ba, ngày 03/07/2012 10:00 AM (GMT+7) Trong khi nấu, bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được.

Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm hay, mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống trên chuyên mục Eva sành điệu mỗi ngày.

Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

- Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Lỗ khí bị bít sẽ khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần.
 
- Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.

- Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.

Mẹo dùng gas hiệu quả và tiết kiệm - 1
Chị em hãy tập trung khi nấu. (ảnh minh họa)

- Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác. Và hầu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã quá lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi.

Vì thế hãy tập trung khi nấu. Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Theo Bảo Hân (Dân Việt)
(1056 bình chọn, 7/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7