Mách nhau làm các món ăn trưa tự mang đi
Tự làm cơm trưa mang đi ăn (ảnh minh họa)

Mách nhau làm các món ăn trưa tự mang đi

Chủ Nhật, ngày 29/04/2012 05:00 AM (GMT+7) Một số món ăn đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho các chị em để có bữa trưa ngon lành và tiết kiệm.

Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm hay, mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống trên chuyên mục Eva sành điệu mỗi ngày.

Thời buổi giá cả leo thang, mà ngày hè nóng nực đã đến, đi ăn trưa ở ngoài vừa ngại nắng nôi, vừa không bảo đảm vệ sinh.

Thật ra, nấu cơm, thức ăn vào buổi sáng để cho vào cặp lồng xách đi công sở không quá lích kích như bạn nghĩ. Chỉ cần biết cách sắp xếp và chịu khó một chút bạn sẽ có bữa trưa vẫn ngon miệng, no bụng lại rất tiết kiệm.

Một bí quyết chia sẻ với chị em để buổi sáng không cần dậy quá sớm chuẩn bị cơm, đó là các món chính nên nấu sẵn từ tối hôm trước hoặc các bữa tối nấu nhiều hơn khẩu phần ăn thường ngày của gia đình bạn, còn các nguyên liệu khác cũng nên nhặt, rửa sạch cho vào hộp, để sáng hôm sau có thời gian ngủ nướng, rút ngắn thời gian chế biến. Riêng cơm nên nấu thừa ra từ bữa tối hôm trước.

Món mặn:

- Thịt: Thịt luộc, thịt kho tàu, thịt xay rang cháy, thịt quay, thịt xào, sườn… và có thể đổi món liên tục cho các ngày trong tuần bằng cách thay thịt lợn bằng bò, bê.

- Cá: Tốt nhất chỉ nên cá kho khô cùng thịt ba chỉ hay cá rim ớt tỏi, chả cá. Hạn chế các món canh cá, vì không thích hợp cho vào cặp lồng mang đi, nước dễ sánh ra ngoài làm hỏng các món khác.

- Trứng: Trứng ốp là dễ làm nhất, món này không cần làm sẵn từ tối hôm trước, trứng rán, trứng luộc, trứng xào cà chua, trứng đúc thịt

- Tôm: Tôm rang cùng thịt, tôm rim ớt tỏi, tôm xào lá chanh…

- Ngoài ra còn có mực, giò chả, tim gan cật xào tỏi….

Mách nhau làm các món ăn trưa tự mang đi - 1
Bạn có thể tự đổi bữa với món bún (ảnh minh họa)

Món rau:

- Các loại rau, củ quả đã gọt hay nhặt rửa sạch từ tối hôm trước, sáng chỉ việc luộc hay xào qua.

- Bạn có thể chọn dưa chuột, cà chua thái lát, hay cà, dưa muối cho đơn giản, lại không mất công.

- Tuy nhiên một lưu ý nhỏ, nên sắm thêm lọ gia vị ở văn phòng để dùng cho các món luộc, tránh dùng nước mắm, rất có mùi, nhất là khi trời nóng lại ngồi trong phòng điều hòa.

Món canh:


Trời nóng, không có canh rất khó ăn, nhưng thường món này không mang được nhiều vì nước canh dễ sánh ra ngoài, vì vậy muốn đựng canh cặp lồng của bạn phải to.

Trời hè nóng bức, các loại canh rau hay canh chua là thích hợp nhất. Bạn có thể nấu sẵn từ tối hôm trước, hoặc lấy nước rau mới luộc cho vào chai lavie nhỏ mang theo, cũng rất tiện.

Mách nhỏ:

- Ngoài các món trên, bạn có thể thay cơm bằng bún, miến, mì xào. Rất đơn giản, sáng dậy chỉ cần chần mì, miến trước. Xào thêm thịt bò, rau. Tất cả để từng ngăn một, đến lúc ăn chỉ cần trộn lên. Tuy nhiên với các món này, bạn nên mang thêm ít dưa góp.

- Khi cho thức ăn vào hộp, bạn có thể dùng giấy bạc loại dùng để bọc nướng, cắt thành từng miếng nhỏ để chứa vừa từng món, vừa không bị lẫn các vị, lại bảo đảm vệ sinh.

- Bạn nên trữ sẵn lọ ruốc hay muối vừng lạc ở văn phòng, sẽ rất cần đến nó.

- Nên chọn mua hộp đựng thức ăn có nhiều ngăn và giữ nhiệt tốt rất tiện lợi để bảo quản thực phẩm.

(Theo Dân Việt)
(1131 bình chọn, 7/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7