6 mẹo tránh nguy hại khi dùng đồ hộp
Bạn nên chọn thực phẩm tươi (ảnh minh họa)

6 mẹo tránh nguy hại khi dùng đồ hộp

Thứ Bảy, ngày 28/04/2012 16:00 PM (GMT+7) Chất BPA có trong đồ hộp có mức độc hại ở liều thấp nhưng cũng có tác động đến ung thư vú, béo phì, và bất thường bộ phận sinh dục ở nam và nữ.

Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm hay, mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống trên chuyên mục Eva sành điệu mỗi ngày.

Tại Mỹ, Tạp chí Người tiêu dùng đã tiến hành kiểm tra các loại thực phẩm đóng hộp bao gồm súp, nước trái cây, cá ngừ, và đậu xanh... Họ thấy rằng hầu như tất cả trong số 19 tên thương hiệu thực phẩm kiểm tra có chứa Bisphenol-A (BPA – một hóa chất công nghiệp dùng để sản xuất đồ nhựa). Và thậm chí, các hóa chất này còn được tìm thấy trong một số sản phẩm đóng hộp được dán nhãn "BPA-free" (không có chất BPA).

Theo nghiên cứu thì mặ dù chất BPA độc hại ở liều thấp nhưng cũng có tác động đến ung thư vú, béo phì, rối loạn tập trung và bất thường bộ phận sinh dục ở nam và nữ như nhau. Nó cũng có tác động tiêu cực về ham muốn tình dục của bạn!

Vậy làm thế nào để vừa yên tâm dùng dùng đồ hộp lại đảm bảo hơn cho sức khỏe. Dưới đây là 6 cách để các bạn tham khảo.

1. Nếu có thể thì nên lựa chọn sản phẩm tươi, hoặc nếu không thì nên chọn đồ hộp đông lạnh

Thực phẩm tươi và mới sản xuất luôn luôn là lựa chọn tốt nhất. Nhưng bạn có biết rằng trái cây và rau củ ở đỉnh cao của độ chín và độ tươi, khi cho đông lạnh ở điều kiện và nhiệt độ thích hợp sẽ cung cấp giá trị dinh dưỡng cao hơn nếu mua tươi?

2. Mua sản phẩm tươi và ướp lạnh

Nếu có thể bạn nên mua hàng tại các siêu thị hoặc của chính những người trồng (rau củ quả) khi đúng lúc thu hoạch còn tươi nguyên, sau đó mang về bảo quản trong ngăn đông lạnh. Bạn cũng cần nắm được các nguyên tắc bảo quản thực phẩm đông lạnh để thực phẩm còn giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

3. Sử dụng đậu khô thay vì đậu đóng hộp

Các loại quả đậu có thể là sản phẩm đóng hộp được tiêu thụ nhiều nhất. Nếu bạn chưa từng nấu đậu khô thì có thể sẽ rất ngạc nhiên, nhưng thực sự đậu khô rất dễ nấu, lại kinh tế, ngon và bổ dưỡng.

6 mẹo tránh nguy hại khi dùng đồ hộp - 1
Thực phẩm đóng hộp không tốt cho sức khỏe (ảnh minh họa)

4. Tự nấu súp

Cùng với đậu, súp là loại đồ ăn đóng hộp tiện lợi nhất. Nhưng giống như đậu, súp rẻ và dễ dàng chế biến và có thể để đông lạnh để sử dụng sau. Bạn nên dùng hộp hoặc chai lọ bằng thủy tinh để chứa đựng những thực phẩm này.

5. Mua thực phẩm chuẩn bị trong lọ

Thủy tinh luôn luôn là lựa chọn tốt hơn so với thức ăn đóng trong các loại hộp khác. Đặc biệt với bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến cà chua thì càng nên dùng đồ thủy tinh vì các axit trong cà chua khiến chất BPA ngấm vào sản phẩm nhanh hơn.

6. Nếu bạn sử dụng nhựa để lưu trữ thực phẩm tươi sống, nên biết loại nào là tốt nhất


Khi có thể, tốt nhất là nên tránh những đồ nhựa từ nhựa tái chế với các nhãn # 1, # 2 và # 4 phía dưới sản phẩm. Nên chọn loại nhựa # 7 để an toàn hơn với BPA.

(Theo Afamily)
(1026 bình chọn, 8/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaEva Sành điệu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7