Bủn rủn bước vào ngôi nhà toàn xương sọ
Nhà sương xọ

Bủn rủn bước vào ngôi nhà toàn xương sọ

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 05:30 AM (GMT+7) "Căn nhà Xương" kỳ quái ở Áo là nơi đang trưng bày hơn 1.200 xương sọ của những người dân qua đời.

Hãy đón đọc sự kiện Du lịch thế giới để khám phá thế giới tươi đẹp quanh ta.

Rất nhiều hộp sọ đã được tô vẽ bằng hoa văn và tên của người quá cố trước khi được đặt vào trong căn nhà rùng rợn ở Hallstatt, nước Áo.
 
Căn nhà này xuất hiện từ thế kỷ 12 vì khu mộ của dân làng ở gần hồ trở nên quá nhỏ để có thể chôn cất tất cả những người qua đời ở khu vực lân cận.


  Bủn rủn bước vào ngôi nhà toàn xương sọ - 1

Bủn rủn bước vào ngôi nhà toàn xương sọ - 2
Sự im lặng chết người: Dãy hộp sọ được vẽ hoa và tên


Bủn rủn bước vào ngôi nhà toàn xương sọ - 3

Cảnh tượng ớn lạnh: Truyền thống vẽ lên hộp sọ những vòng hoa, tượng trưng cho những bông hoa đặt lên mộ người quá cố có từ năm 1720.Vào thời đó, việc hỏa táng bị cấm nên các thi thể được chôn cất trong vòng 10-15 năm, sau đó được cải táng.

Xương cốt sau đó được để phơi ở ngoài trời cho tới khi có màu trắng ngà và được đặt vào trong nhà để hài cốt.
 

Bủn rủn bước vào ngôi nhà toàn xương sọ - 4

Bủn rủn bước vào ngôi nhà toàn xương sọ - 5


Hộp sọ cuối cùng được đặt trong hầm mộ này là vào năm 1995. Đó là hộp sọ của một cô gái sinh năm 1983. Trước khi chết, cô muốn hộp sọ của mình sẽ được đặt tại đây.

Theo Lê Thu (Vietnamnet/DM)
(1522 bình chọn, 8/10 điểm)
Tin mục Làm đẹp
Trang chủ EvaĐi đâu - Xem gì Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7