Bé tháng thứ 3: Đôi tay diệu kỳ
Càng ngày bé càng trở nên năng động. (Ảnh minh họa).

Bé tháng thứ 3: Đôi tay diệu kỳ

Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 05:00 AM (GMT+7) Càng ngày bé càng trở nên năng động. Khi đầu và cơ cổ khỏe hơn, bé sẽ sớm biết lẫy.

Mời bạn đón đọc Sự phát triển của bé sơ sinh theo từng tháng tuổi, vào 8h00, các ngày 2,4,6 trên chuyên mục Làm mẹ.

Từ 10 - 13 tuần tuổi, bé sẽ gây cho bạn nhiều ngạc nhiên thú vị.

Dần ổn định

Sự phát triển của bé trong tháng thứ 3 là bước ngoặt quan trọng của cả mẹ và bé. Kể từ tháng này, thói quen ngủ, ăn và chơi của bé đã dần đi vào ổn định. Bé cũng bộc lộ rất rõ nhu cầu của mình, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nói cho người khác những thói quen, sở thích và sở ghét của bé.

Bé tháng thứ 3: Đôi tay diệu kỳ - 1
3 tháng tuổi, sự phát triển của bé đã dần đi vào ổn định

Cứng cáp hơn

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng bé có thể giữ đầu khá vững khi được bế đứng. Khi nằm sấp, bé có thể nâng đầu lên một góc 45 độ. Trong khi chơi cùng bé, hãy đặt bé theo nhiều tư thế khác nhau - đỡ bé ngồi, cho bé dựa vào ngực bạn, đặt bé nằm ngửa đối diện với những món đồ chơi hoặc đặt bé nằm sấp. Tất cả những hoạt động thú vị này giúp cơ bắp của bé phát triển khỏe mạnh.

Đôi bàn tay!

Bé đã cảm nhận được cử động của đôi tay? Những ngón tay nhỏ xinh nhẹ đưa lên miệng trông thật ngộ nghĩnh. Bé sẽ cảm thấy khoái trá và bắt đầu hứng thú với món 'đồ chơi' mới bằng cách di chuyển chúng, mút mát chúng hoặc chăm chú nhìn.

Đưa đôi tay lên ngang tầm mắt và nắm chặt lại cũng là khám phá khác của bé. Rất nhanh, bé sẽ nhận ra rằng, đôi tay có thể giúp bé cầm nắm những món đồ chơi mình thích. Bé sẽ bắt đầu chạm vào món đồ ưa thích như: lục lạc. Rồi bé có thể nhận ra mình có thể gây tiếng động bằng cách lắc chiếc lục lạc, đấy chính là 'viên gạch nền' giúp bé hiểu nguyên nhân và kết quả.

Bạn có thể kích thích xúc giác cho bé bằng cách để bé chạm vào nhiều loại chất liệu, chẳng hạn như: lông thú, nhung, khăn tắm, giấy ăn hoặc những cuốn sách... Bé cũng thích được vuốt ve, ôm, massage, đu đưa vì chúng giúp bé thư giãn, thậm chí có thể giúp tăng khả năng tỉnh táo và tập trung ở bé.

Bé tháng thứ 3: Đôi tay diệu kỳ - 2
Bé cũng thích được vuốt ve, ôm, massage, đu đưa vì chúng giúp bé thư giãn. (Ảnh minh họa).

Bé thích bắt chuyện

Với những người khác, bé cũng thích “bắt chuyện” nhiều hơn bằng cách cười, làm ồn hoặc “khua” tay chân. Kỹ năng xã hội ở bé ngày càng được mở rộng, nhiều niềm vui với bé cũng bắt đầu hình thành.

Khi bạn nói chuyện với bạn bè, nên bế bé gần đó để bé có thể nghe được những câu chuyện của mẹ. Cho dù bé chưa thể lặp lại từ nào mà mẹ nói nhưng tất cả từ ngữ bắt đầu được bé lưu trong bộ nhớ đang phát triển nhanh chóng của bé.

Mời bạn đón đọc Sự phát triển của bé sơ sinh tháng thứ 4, vào 8h00 ngày 14/5, trên chuyên mục Làm mẹ.

Hạ Chi (Lược dịch theo babyzone)
(1943 bình chọn, 6/10 điểm)


Ths.Bs.Lê Thị Hải - GĐTT Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DD Quốc gia

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn dinh dưỡng những trường hợp: Bé biếng ăn - Bé chậm lớn - Bé còi xương - Bé suy dinh dưỡng.
Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được trực tiếp Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, giải đáp.
Chi tiết xem tại websitefacebook

Tin mục Làm mẹ

 
Tin mục Dạy con
 
 
 
Tin mục Eva tám
 
 
Trang chủ EvaLàm mẹ Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7