Nước quả lựu tốt cho thai phụ
Nước quả lựu tốt cho thai phụ

Nước quả lựu tốt cho thai phụ

Thứ Bảy, ngày 08/08/2009 11:40 AM (GMT+7) Dùng nước quả lựu trong thời gian mang thai có thể giúp giảm nguy cơ tổn thương não ở trẻ sơ sinh.
Hiện tượng thiếu máu cục bộ do giảm ôxy huyết gây tổn thương não tác động đến 2/1.000 trẻ sinh đủ tháng và chiếm một tỉ lệ rất cao ở trẻ ra đời trước 32 tuần của thai kỳ.
 

Theo các nhà nghiên cứu, nước trái lựu, quả mọng và nho có hàm lượng polyphenol cao có khả năng chống lão hóa và bảo vệ thần kinh.


Nghiên cứu trên chuột của các nhà khoa học thuộc Đại học Washington, Mỹ, cho thấy chuột sơ sinh có mẹ uống nước lựu có nguy cơ bị tổn thương não thấp hơn 60% so với những con có mẹ uống nước đường hay nước hoa quả khác. Theo các nhà nghiên cứu, nước trái lựu, quả mọng và nho có hàm lượng polyphenol cao có khả năng chống lão hóa và bảo vệ thần kinh.
Theo Người lao động
(1774 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

 
 
 
 
Tin mục Eva tám
 
 
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7