Mang thai mà vẫn hành kinh?
Mang thai mà vẫn hành kinh?

Mang thai mà vẫn hành kinh?

Thứ Sáu, ngày 18/09/2009 06:00 AM (GMT+7) (Eva.vn) Tôi và chồng cố gắng thụ thai và chúng tôi đã vui mừng khi tôi chậm kinh một vài ngày. Nhưng một buổi sáng, tôi nhận thấy mình có một vài giọt máu dưới đáy quần chíp. Nhưng nó chỉ kéo dài một vài giờ và tôi không có bất kỳ biểu hiện hành kinh nào nữa.
Tôi muốn hỏi, đó có phải tôi đã đến chu kỳ hay tôi đã mang thai được rồi không?

Nếu như đó là máu kinh của bạn thì nó thường xảy ra đúng vào chu kỳ, còn nếu bạn muộn kinh thì bạn có thể mang thai. Một vài phụ nữ mang thai thường có một vài giọt máu khi đến ngày ‘đèn đỏ’. Việc bạn xuất hiện một vài vệt máu đỏ là do trứng đi vào lớp màng mỏng trữ máu trong tử cung (quá trình này bắt đầu cách khoảng 6 ngày sau khi thụ thai) nhưng không ai biết chắc chắn về nó. Hiện tượng này giống như bạn thấy kinh song nó chỉ xảy ra khoảng 1-2 ngày.

Cách tốt nhất khỏi băn khoăn là bạn hãy dùng que thử thai.

Còn nếu triệu chứng này đi kèm với việc bạn bị đau bụng, hoa mắt chóng thì bạn nên đi khám ngay lập tức vì có thể là triệu chứng của có chửa ngoài dạ con. Một chút máu ra cùng với việc co thắt cũng là dấu hiệu của việc sảy thai.
 

Tôi muốn mình mang thai...


Còn các mẹ khác nghĩ gì về điều này?

- Xin chào bạn! Có thể bạn đã mang thai. Tôi cũng trong tình trạng tương tự như bạn. Thậm chí tôi có kinh được 3 tháng trong khi mang thai. Tất cả các triệu chứng của hành kinh đều có trong tháng thứ 1 rồi thứ 2 và đến bây giờ là thứ 3. Bác sỹ đã kiểm tra và tôi đã có em bé được 11 tuần thai rồi.

- Tôi cũng là người cần giúp đỡ như bạn. Tôi bị chậm kinh mất vài ngày. Tôi có bị co thắt và ra một chút máu khi đến ngày hành kinh. Điều này chưa bao giờ xảy ra với tôi. Tôi đã thử thai và que thử báo âm tính. Liệu tôi có phải thử lại hay không? Tôi còn có thể có thai hay không? Tôi băn khoăn lắm!
 

... được hưởng niềm hạnh phúc mong chờ đứa con sắp chào đời


- Thông thường chu kì kinh của tôi vào Thứ 2 tuần trước nhưng mà tới tận Chủ Nhật, tôi mới thấy một vài giọt màu hồng rỉ ra ở quần chíp nhưng rồi nó ngưng hẳn. Đầu vú hơi đau và tôi cảm thấy nóng trong người, dạ dày thì thường xuyên co thắt. Có phải tôi đã có thai?

- Tôi không biết nói chuyện này ra thì có liên quan tới sự việc của bạn không? Tới chu kỳ, tôi có hành kinh nhưng chỉ một ngày nhưng tôi cảm thấy hình như mình mang thai. Tôi đã thử thai và đúng là tôi mang thai thật. Nhưng sang tháng thứ 2, tới ngày hành kinh như thường lệ, tôi vẫn thấy có một vài giọt máu chảy ra. Tôi đi khám và được bác sỹ bảo rằng  progesterone (hormone giới tính duy trì thai) của tôi hơi thấp.

- Lần mang thai thứ 3 của tôi, tôi có một vài giọt máu chảy ra và cảm thấy mình bị co thắt ở âm đạo. Khi tôi đi thử thai thì kết quả là dương tính. Tôi đang mang thai tuần thứ 6 rồi. Và thật vui là thai đôi.
 
 
Phan Nguyễn
(1851 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

 
 
 
 
Tin mục Eva tám
 
 
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7