Bạn đã có đủ kiến thức để thụ thai?
Quan hệ tình dục trong ngày trứng rụng dễ thụ thai. (ảnh minh họa)

Bạn đã có đủ kiến thức để thụ thai?

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 10:25 AM (GMT+7) Để thụ thai “một phát ăn ngay”, bạn cần nắm vững một số điều cơ bản về “chuyện ấy” cũng như sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Hãy thử bài trắc nghiệm dưới đây để bổ sung kiến thức về thụ thai nhé!

1. Thời gian dễ dàng thụ thai nhất trong tháng của người phụ nữ (ngày trứng rụng) vào ngày nào?

a. Nửa chu kỳ kinh nguyệt.
b. Từ ngày 12 đến ngày 16 bắt của chu kỳ.
c. Ngay trước khi chu kỳ mới bắt đầu.

Đáp án: b

Thời điểm chính xác về thời gian rụng trứng ở mỗi người phụ nữ là khác nhau phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của họ. Tuy nhiên nếu chị em có chu kỳ 28 ngày thì thời gian trứng rụng thường rơi vào ngày 13-14 hàng tháng và thời điểm dễ thụ thai nhất là khoảng ngày 12 đến ngày 16 chứ không phai giữa chu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đến 35 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 21.

Tham khảo cách tính ngày rụng trứng tại đây.

2. Nếu bạn không chắc chắn về ngày rụng trứng, bạn vẫn có thể cải thiện tỷ lệ thụ thai bằng cách quan hệ tình dục với tần suất thế nào?

a. Hai lần một tuần.
b. Một lần một tuần kể từ sau ngày “đèn đỏ”.
c. “Quan hệ” hàng ngày hoặc 3-4 lần/tuần

Đáp án: c

Rất nhiều bằng chứng khoa học đã khẳng định rằng, chất lượng tinh trùng được cải thiện tốt hơn nếu cặp đôi quan hệ thường xuyên. Vì vậy nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt không đều, không xác định được thời gian trứng rụng thì nên quan hệ tình dục thường xuyên. Tuy nhiên, việc quan hệ cần phải có ham muốn và hưng phấn chứ không nên gượng ép.

Bạn đã có đủ kiến thức để thụ thai? - 1
Quan hệ tình dục trong ngày trứng rụng dễ thụ thai. (ảnh minh họa)

3. Khi nào là thời gian lý tưởng nhất để quan hệ tình dục nếu bạn muốn mang thai?

a. Ngay sau thời gian “đèn đỏ”.
b. 1-2 ngày trước ngày trứng rụng.
c. Vào ngày trứng rụng.
d. Một ngày sau khi trứng rụng.

Đáp án: c

Thời gian màu mỡ nhất của người phụ nữ roi đúng vào ngày rụng trứng. Mặc dù quan hệ tình dục trong ngày này để có tỷ lệ thụ thai cao là cần thiết tuy nhiên để tăng thêm cơ hội, vợ chồng bạn nên ‘quan hệ’ thường xuyên trong thời gian trứng rụng. Bạn biết rằng tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ 3-4 ngày nhưng trứng chỉ có thể sống được trong khoảng 12 giờ. Vì vậy, nếu bạn có thể quan hệ trước ngày trứng rụng 1 ngày thì khả năng thụ thai vẫn cao.

4. Nếu bạn nghiêm túc về chuyện mang thai, bạn nên:

a. Tìm hiểu để nhận biết thời điểm trứng rụng.
b. Quan hệ tình dục vào buổi sáng.
c. Lập biểu đồ tử vi của 2 vợ chồng.

Đáp án: a

Một số nghiên cứu khẳng định, số lượng tinh trùng sẽ phong phú hơn nếu quan hệ vào buổi sáng tuy nhiên nếu bạn không chọn được đúng thời điểm trứng rụng thì khả năng đậu thai cũng không nhiều. Vì vậy, nếu bạn có ý định mang thai, trước tiên hãy tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt và thời gian trứng rụng của mình.

5. Ngực của người phụ nữ có thay đổi trong thời gian trứng rụng.

a. Đúng
b. Sai

Đáp án: a

Nếu để ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những tín hiệu cơ thể trong thời gian trứng rụng đó là căng ngực, tăng tiết dịch âm đạo, cảm giác khó chịu, tức ở bụng và tăng ham muốn tình dục.

Bạn đã có đủ kiến thức để thụ thai? - 2
Trong ngày trứng rụng, cơ thể phụ nữ sẽ có một số thay đổi
dễ nhận biết. (ảnh minh họa)

6. Trong những ngày trứng rụng, cổ tử cung thường xuất hiện chất gì?

a. Tiết dịch như lòng trắng trứng
b. Tiết dịch màu đen.
c. Không có gì.

Đáp án: a

Chất nhầy ở cổ tử cung xuất hiện trong những ngày trứng rụng thường có màu trắng như lòng trắng trứng gà. Hãy theo dõi quần chíp của bạn và đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất đấy.

7. Đo nhiệt độ cơ thể cũng có thể nhận biết được ngày trứng rụng nhưng cần đo vào lúc nào?

a. Sau khi quan hệ tình dục.
b. Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
c. Vào buổi sáng trước khi ra khỏi giường.

Đáp án: c

Nhiệt độ để xác định đúng thời điểm trứng rụng phải được đo vào buổi sáng trước khi bạn ra khỏi giường. Hãy đặt nhiệt kế bên bạn trước khi đi ngủ và đo thường xuyên vào mỗi buổi sáng để nhận biết được sự khác biệt của nhiệt độ cơ thể trong ngày này.

8. Sau 3 tháng mà bạn không thể mang bầu, bạn cần đi khám vô sinh?

a. Đúng
b. Sai

Đáp án: b

Rất nhiều phụ nữ phải sau 6 tháng quan hệ tình dục đều đặn mới có thai, có người lên đến 1 năm. Vì vậy nếu mới chỉ “thả” được 3 tháng mà chưa thấy gì thì bạn nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi. Thông thường nếu bạn từ 20-35 tuổi thì sau 1 năm cố gắng trong vô vọng mới lên đi khám vô sinh còn bạn đã sau 35 tuổi thì nên đi khám vô sinh sau 6 tháng.

Nhật Nguyệt (Tổng hợp)
(1769 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

 
 
 
 
Tin mục Eva tám
 
 
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7