Da đầu khô có thể là do ô nhiễm?
Da đầu khô có thể là do ô nhiễm?

Da đầu khô có thể là do ô nhiễm?

Thứ Hai, ngày 01/09/2008 06:20 AM (GMT+7)
Sự kiện: Da đẹp!
Làn da của bạn cần có độ cân bằng hoàn hảo về dầu. Nhưng sự thật là hiếm ai có được độ cân bằng cần thiết này.

Có nhiều loại da như da khô, da dầu và da thường. Hiện tượng dư dầu trên da sẽ dẫn tới làn da dầu còn nếu thiếu dầu, da bạn sẽ bị khô. Còn nếu da bạn có được cả độ dầu và độ khô cần thiết thì đó là làn da thường.

Da đầu khô là vấn đề dễ gặp phải nếp bạn có làn da khô. Thường thì những người da dầu không có hiện tượng này.

Vấn đề đầu tiên bạn gặp phải do da đầu quá khô đó là gàu và ngứa. Nếu cứ để tình trạng này tồi tệ hơn, nó có thể dẫn tới kích thích da đầu, đau và một số tổn thương trên da đầu.

Hiện tượng khô da đầu là do cơ thể mất dầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này:

• Môi trường ô nhiễm xung quanh
• Khói thuốc
• Dùng nước cứng (nước chứa nhiều muối vô cơ)
• Sử dụng nhiều chất hóa học có trong các loại dầu gội và mỹ phẩm
• Thói quen ăn uống không tốt.
 

Môi trường ô nhiễm thì bạn khó có thể thay đổi ngay được. Nước cứng hay khói thuốc cũng là những vấn đề lớn mà bạn khó lòng giải quyết một mình được vì bạn phải dùng nước có sẵn ở khu nhà bạn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng một số biện pháp có thể trong hoàn cảnh này.

Nếu da đầu bị khô, không nên sử dụng các loại dầu gội tăng cường. vì chúng chứa nhiều chất hóa học. Bạn cũng nên chọn những loại mỹ phẩm ít tăng cường hơn và nên chọn những loại phù hợp với loại da.

Giải pháp tốt nhất cho da đầu ngứa và bong vảy là tăng cường độ ẩm. Bạn nên dùng những loại dầu dưỡng ẩm tự nhiên để chăm sóc da đầu.

Những dưỡng chất dầu tự nhiên có tính chất dưỡng ẩm sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho da đầu bị khô. Chúng sẽ làm giảm ngứa, giảm gàu và phục hồi độ dầu cho da.

Bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc thường xuyên để giảm lượng độc tốc và những hóa chất trong môi trường có thể làm hư hại cho tóc.

Một số loại dầu chiết xuất từ thực vật có tác dụng rất tốt cho da đầu như: chanh, trà xanh, hoa hồng. Chính vì thế, bạn nên chọn cho mình các loại dầu gội chứa những tinh chất này.

Hãy tự chăm sóc cho da đầu bị khô trước khi nó trở nên tệ hơn.

EVA.vn (Theo: Mỹ phẩm)
(1526 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Làm đẹp

 
Tin mục Bí quyết đẹp
 
 
 
Tin mục Làm mẹ
 
 
Trang chủ EvaLàm đẹp Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7