Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà
Phở cuốn đơn giản mà ngon

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà

Thứ Tư, ngày 28/03/2012 14:45 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Làm phở cuốn ở nhà không hề khó đâu nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Bánh phở
- Rau xà lách, rau mùi, rau thơm
- Gừng, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà - 1

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà - 2

Thịt mua về các bạn rửa sạch rồi thái mỏng nhé

Bước 2: Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà - 3

Bước 3: Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà - 4

Bước 4: Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại.

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà - 5

Xếp lần lượt các lớp cuốn

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà - 6

Phở cuốn đã hoàn thiện trông thật hấp dẫn và ngon mắt

Tự tay làm phở cuốn chiêu đãi cả nhà - 7

Chúc các bạn ngon miệng!

Ha Ly (Eva)
(1039 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Xem bình luận
Kim Ngân: Làm phở cuốn
8    0
Theo m thì có thêm lạc dã nhỏ, trúng tráng mỏng (thái chỉ), giò hay chả (thái chỉ), bún, hành trưng khô sẽ ngon hơn rất nhiều.

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7