Tự tay làm mứt cà chua
Tự tay làm mứt cà chua

Tự tay làm mứt cà chua

Chủ Nhật, ngày 30/01/2011 14:30 PM (GMT+7) Bạn hãy làm tăng thêm sắc màu cho đĩa mứt ngày Tết của gia đình mình với món mứt cà chua rất dễ thực hiện dưới đây.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu

1 kg cà chua chín đỏ loại ngon; 200g đường; 3 ống bột thơm vani.

Tự tay làm mứt cà chua - 1

Thực hiện:

Dùng dao bổ đôi trái cà chua, bỏ hết nước và hạt. Sau đó cắt lát, độ dày mỏng tùy thích. Trung bình 1 trái cắt khoảng 6 lát là đẹp.

Cho cà chua đã cắt vào trong một cái tô lớn, cứ một lớp cà chua thì phủ một lớp đường. Sau đó để cà chua thấm đường từ 1 – 2 giờ.

Tự tay làm mứt cà chua - 2

Trước khi xếp cà chua lên vỉ sấy, rắc một chút bột vani cho thơm. Sấy cà chua trong lò vi sóng, ở nhiệt độ bình thường cho mứt chín khô, khoảng từ 3- 5 phút là được.

Để mứt thật nguội mới cho vào trong giấy hoặc hộp nhựa, thủy tinh, đậy kín.

Khi ăn lấy mứt ra dĩa, mứt sẽ dẻo ngon vị cà chua, thơm mùi vani.

(Theo PNTPHCM)
(1089 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7