Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng
Nhìn đã hấp dẫn rồi nói chi ăn

Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng

Thứ Sáu, ngày 24/06/2011 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm kem mùa hè
Sữa chua dâu tây tuy hơi cầu kỳ nhưng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng trong những ngày hè này.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu (cho 2 lọ con như trong ảnh, mỗi lọ 125ml)

100 gram dâu tây chín

125ml sữa chua nguyên chất không đường (ở nhà chắc dùng Vinamilk cũng được)

1 thìa đường

Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng - 1

1 thìa nước cốt chanh

Cách làm

1. Làm mứt dâu:

Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng - 2

Dâu tây rửa sạch. Bỏ cuống. Cắt miếng nhỏ. Cho đường vào dâu. Trộn đều. Có thể ép cho dâu hơi nát ra một chút, nhưng theo mình thì không cần thiết vì lát nữa đun dâu sẽ tự mềm ra. Mình cũng không xay nhuyễn vì mình thích ăn kiểu mứt mà vẫn còn miếng dâu ở bên trong.

Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng - 3

Cho thêm nước cốt chanh, trộn đều. Để 1-2 giờ đồng hồ cho dâu ra nước.

2. Lọ rửa sạch, để ráo. Gác miệng lọ lên một cái bát để tạo độ nghiêng (như trong ảnh). Nhẹ nhàng đổ sữa chua vào (nếu cần thiết thì khuấy đều sữa chua cho sữa mịn  trước khi đổ). Để lọ vào tủ lạnh cho sữa chua se mặt để đổ tiếp lớp thứ hai.

Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng - 4

3. Trong lúc đợi sữa chua se mặt thì đi làm mứt dâu. Cho bát dâu đã ướp với đường và nước cốt chanh vào nồi. Để lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều (và hớt bớt bọt) đến khi có hỗn hợp mứt dâu tương đối sệt và sánh (và thơm cực kì), để nguội.

 Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng - 5

4. Khi sữa chua đã se mặt rồi thì nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thứ hai là mứt dâu vừa nấu lên. Cho tiếp vào tủ lạnh. Đợi dâu se mặt thì đổ nốt lớp cuối cùng là sữa chua. Cho thêm một ít nước sốt dâu lên trên cùng nữa. Để lạnh và dùng lạnh.

Tự làm sữa chua dâu tây ngon hảo hạng - 6

Mình đổ 3 lớp, nhưng các bạn có thể đổ nhiều hoặc ít hơn tùy thích. Sữa chua kiểu này có thể để đến ngày thứ 2, còn lâu hơn thì mình không rõ vì không đủ kiên nhẫn để đợi. Ngoài ra, các bạn có thể dùng gelatine để tạo độ cứng cho các lớp, đổ sẽ dễ hơn, nhưng theo mình thì không cần thiết lắm vì thật ra sau khi để tủ lạnh thì các lớp cũng đông lại tương đối rồi, và gelatine có thể sẽ làm cho sữa chua/ dâu trở thành một dạng gần như thạch, không còn là sữa chua và mứt dâu nữa. Cá nhân mình thì không khoái kiểu đó lắm.

Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng!

savourydays (Eva.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7