Tự làm kimbap Hàn Quốc
Tự làm kimbap Hàn Quốc

Tự làm kimbap Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 01/12/2010 07:00 AM (GMT+7) Kim chi là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, kế đó phải kể đến kimbap. Bạn thử trổ tài với món ăn truyền thống xứ Hàn nhé.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Kimbap - đơn giản là tên gọi của món cơm gói lá rong biển. Về hình dạng, kimbap giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn, vì bên trong có "nhân" gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap khi ăn cũng được cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Theo chiều dài của một tấm rong biển, kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.
 
Cách làm kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món này, rau chiếm khoảng 70%.

Tự làm kimbap Hàn Quốc - 1

Nguyên liệu

- 1 gói lá rong biển.

- 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

- 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

Tự làm kimbap Hàn Quốc - 2

- 2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài.

- Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

- Xúc xích cắt sợi.

- Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

Cách làm

- Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

Tự làm kimbap Hàn Quốc - 3

- Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

- Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

- Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

- Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 - 1,5 cm.

(Theo Thanh niên)
(1175 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7