Tự làm giò thủ ăn ngày Tết
Giò thủ ngon để dành ăn dần ngày Tết

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết

Chủ Nhật, ngày 15/01/2012 05:00 AM (GMT+7) Mình xin chia sẻ với các Eva cách chế biến món giò thủ, một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Tết Nguyên Đán đang đến dần ở khắp mọi nơi, đây là thời điểm thích hợp để bạn học hỏi một số món ăn truyền thống để có thể trổ tài vào dịp nghỉ Tết. Món giò thủ này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 chiếc

- Lưỡi lợn: 1 cái

- Mũi lợn: 1/2 cái

- Mộc nhĩ: 1 lạng

- Hạt tiêu: 1 thìa cafe

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 1

- Hành khô: 3 củ

- Dây (dùng để buộc giò)

- Lá chuối (lá rong): 3 lá

- Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm

Chế biến:

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 2

Tai lợn, mũi lợn rửa sạch, thái miếng mỏng dài, lưỡi lợn chần qua với nước sôi, tuốt hết màng lưỡi và bóp qua với muối trắng, sau đó thái lát mỏng dọc theo chiều lưỡi.

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 3

Mộc nhĩ rửa sạch bằng nước nóng, thái chỉ. Hành khô đập nát, phi thơm, sau đó lần lượt đổ tai lợn, mũi lợn, lưỡi lợn (đã thái) vào xào kĩ cho chảy ra hết phần mỡ, nêm chút gia vị cho vừa.

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 4

Mộc nhĩ xào vào một chảo riêng cho săn lại, sau đó trộn đều mộc nhĩ vào hỗn hợp thịt thủ đã xào. Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm (để khi gói giò lá không bị rách).


Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 5

Trải lá chuối ra mâm lớn, đổ phần hỗn hợp thịt thủ vào giữa tàu lá chuối, khéo léo gói lại (giống như gói bánh chưng dài).

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 1

Lưu ý: phải gói giò lúc thịt vẫn còn nóng và làm thật nhanh tay.

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 7

Sau đó dùng vật nặng ép cho chặt cái giò đã gói sao cho phần mỡ chảy hết ra bên ngoài, càng ép chặt thì giò càng ngon. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần ăn có thể thái từng khoanh và lát thành những lát mỏng. Có thể ăn kèm với dưa chua hoặc dưa hành thì rất ngon.

Tự làm giò thủ ăn ngày Tết - 8

Chúc các bạn thành công!

Thanh Tuyền (Eva.vn)
(1133 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7