Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng
Bánh giò ngon chưa nè?!

Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng

Thứ Sáu, ngày 16/09/2011 09:38 AM (GMT+7)

Thay vì ra ngoài hàng ăn bánh giò, bạn có thể tự làm để chuẩn bị bữa sáng cho chồng và con yêu đấy!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu

- 1 gói bột bánh giò (mua trong cửa hàng, làm khoảng 12 chiếc)

- ½ muỗng canh muối

- ½ muỗng canh đường

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 3 chén nước

- 3 chén nước dùng gà

- Lá chuối sạch để gói

Nhân bánh:

- ¾ chén thịt heo băm nhỏ

Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng - 1

- ½ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo và thái nhỏ

- 1 củ hành tây vừa thái hạt lựu

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh hạt tiêu

2. Chế biến

Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng - 2

Đầu tiên, rửa sạch lá chuối và lau khô bằng khăn giấy và cắt lá chuối thành hình chữ nhật rộng khoảng 5 cm và đặt sang bên.

Trong chảo, cho dầu ăn và hành vào phi thơm. Khi hành chín, cho thịt heo xay, mộc nhĩ vào và khuấy đều nhanh tay.
 
Thêm nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu vào, nấu cho đến khi thịt heo chín. Đặt sang bên.

Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng - 3

Cho nước và nước dùng gà vào nồi vừa, đun trên lửa trung bình. Cho bột bánh giò vào khuấy đều ngay khi vừa bắc nồi lên bếp. Đảo nhanh tay để bột hòa tan và không bị vón cục.
 
Thêm muối, đường, dầu ăn và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp dày lên. Đun khoảng 10 phút hoặc lâu hơn để bột đặc sánh giống như khoai tây nghiền.

Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng - 4

Bỏ hỗn hợp bột ra khỏi bếp và chuẩn bị gói bánh giò.

Cuộn lá chuối theo hình nón. Cho khoảng 1,5 muỗng canh bột vào trong lá. Dùng muỗng tạo một khoảng nhỏ trong bột và thêm 2 muỗng canh thịt heo vào. Tiếp tục phủ lên bằng 1,5 muỗng canh bột nữa để bao trùm nhân.

Cuộn lá chuối lại và có thể cắt bất cứ phần dư thừa nào.

Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng - 1

Gập bánh lại theo hình minh họa, cho vào nồi hấp, hấp bằng hơi nước trong vòng 15 phút. Sau khi bánh chín, bỏ ra ngoài ăn ngay hoặc giữ lại thì để trong tủ lạnh. Khi bánh đã cho vào tủ lạnh hoặc để qua đêm, trước khi ăn nên cho vào lò vi sóng để bánh được nóng, mềm và ngon hơn.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.

Chip (Theo TC)
(1021 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tự làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7