Tôm tẩm bột chiên
Món chiên dầu nhìn hấp dẫn thật

Tôm tẩm bột chiên

Thứ Bảy, ngày 02/04/2011 05:00 AM (GMT+7) Món này ăn vào những ngày se lạnh cuối đông sẽ rất ngon.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1.    Thành phần

-    200 g bột

-    1 bát nước

-    1 muỗng cà phê bột ớt

-    1 củ hành lá cắt nhỏ

-    1 quả ớt chín xắt mỏng

Tôm tẩm bột chiên - 1

-    3 củ hẹ nhỏ cắt thành dải

-    ½ chén hạt ngô chín

-    Tôm tươi nhỏ, bỏ đầu

-    ½ muỗng cà phê muối

2.    Chế biến

Tôm tẩm bột chiên - 2

-    Trộn bột mì, bột ớt, muối với nhau cho đến khi chúng sánh đặc, đừng quá nhiều nước

-    Trộn hành tây xắt nhỏ, hẹ, ớt thái lát, ngô, tôm với nhau

-    Đun nóng chảo lớn với dầu ăn cho đến khi dầu sôi

-    Mỗi con tôm, nhúng với một thìa bột và thả vào chảo dầu đang sôi để chiên. Khi tôm co lại và chuyển màu vàng nâu là được. Chiên tầm 3-5 phút

-    Chuyển đến giá để nguội và làm ráo dầu. Lặp lại với phần tôm còn lại

Có thể chế biến cho khoảng 4 người ăn và chỉ mất tầm 20 phút.

Cherry (Theo rasamalaysia)
(1202 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7