Tôm rim nước mắm cực ngon
Tôm rim nước mắm cực ngon

Tôm rim nước mắm cực ngon

Thứ Hai, ngày 10/01/2011 06:00 AM (GMT+7) Món tôm rim đậm chất Việt Nam sẽ là bạn hài lòng và đặc biệt thích thú trong mùa đông lạnh này đấy!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Thành phần

- Tôm tươi (trọng lượng tùy theo khẩu phần ăn )

- 1 củ hành tím băm nhỏ

- 1 ít hành lá

- 1 muỗng canh  nước mắm

- ½ muỗng cà phê tiêu đen

Trộn đều tất cả các thành phần trên trong bát để ướp tôm

Tôm rim nước mắm cực ngon - 1

2. Nước xốt

- 2 thìa canh dầu ăn

- 2 muỗng canh đường

3. Cách thực hiện

- Đun nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, thêm  đường vào và khuấy liên tục để đường không vón cục, khi đường và dầu quyện vào nhau tạo thành màu nâu caramel thì bỏ ra một bên

- Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, bỏ tôm vào xào khoảng 2 phút, thêm nước xốt và tất cả các gia vị bên trên, xào lẫn với nhau cùng với tôm cho đến khi tôm chuyển màu hồng và nước xốt, gia vị đã ngấm vào tôm.

Món này nên ăn ngay khi nóng kèm theo cơm trắng thì sẽ rất ngon.

Love (rasamalaysia)
(1216 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7