Tôm rang muối hột
Tôm rang, món ngon đặc trưng ăn với cơm trắng (ảnh minh họa)

Tôm rang muối hột

Thứ Tư, ngày 26/10/2011 05:00 AM (GMT+7) Nét ẩm thực đầy đặn và thú vị của vùng miền biển sẽ được chúng tôi hội tụ trong món ăn tôm rang muối hột, đây sẽ là món ăn thu hút được các bà nội trợ cải thiện những món mới trong bữa ăn hàng ngày!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Từng con tôm đỏ au với phần thịt chắc, ngọt và dai khiến thực khách cứ muốn ăn nhiều hơn nữa. Tôm rang muối hột với cách chế biến đầy dân dã mang phong vị làng quê miền biển khiến cho món ăn vừa lạ, vừa quen, vừa gây sự tò mò.

Vị thơm nồng của gừng, sả như một liệu pháp hương thơm đánh thức tất cả các giác quan khi ăn.

Nguyên liệu:


-    500 gr tôm sú biển

-    100 gr muối hột

-     25 gr gừng cắt sợi nhỏ

-    50 gr sả bào mỏng

-    1 chén nhỏ nước mắm ớt xanh

Tôm rang muối hột - 1
Tôm rang ngon và giòn thơm (ảnh minh họa)

Thực hiện:

-    Cho một lớp muối hột vào nồi đất, rồi cho tôm lên trên phần muối. Trước khi đậy nắp, cho thêm sả và gừng vào.

-     Dùng tay lắc đều nồi cho tôm lẫn với muối, sả, gừng.

-    Cho lên bếp khoảng 10 phút tôm sẽ chín và có mùi thơm hấp dẫn.

-    Khi ăn dùng với nước mắm ớt xanh.

(Nguồn Mốt và Cuộc sống)
(1185 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7