Tôm hấp lá gừng
Tôm hấp lá gừng

Tôm hấp lá gừng

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 17:03 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Tôm hấp theo kiểu này, nhìn bóng, đẹp mà ăn thì lại rất ngậy và ngon.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Tôm: 300gr
- Gừng củ: 1 miếng nhỏ
- Sả: 1 củ
- Lá gừng: một nắm nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm

Tôm hấp lá gừng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gừng củ và sả rửa sạch, thái nhỏ. Lá gừng rửa sạch, cắt khúc.

Tôm hấp lá gừng - 2

Bước 2: Tôm rửa sạch cho vào bát tô. Ướp tôm với gừng củ, sả, lá gừng, một chút hạt nêm và một ít dầu ăn (dầu ăn sẽ làm cho con tôm bóng đẹp, khi ăn thì có vị ngậy).

Tôm hấp lá gừng - 3

Bước 3: Cho tôm vào nồi hấp, hấp chín.

Tôm hấp lá gừng - 4

Bước 4: Bày tôm hấp lá gừng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng. Có thể chấm tôm với muối chanh ớt hoặc tương ớt, mù tạp đều ngon cả.

Tôm hấp lá gừng - 5

Tôm hấp lá gừng - 6

Chúc bạn ngon miệng!

Hoa Hồng (Eva.vn)
(1017 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7