Tôm dứa nướng thơm lừng

Ngày 11/09/2013 17:00 PM (GMT+7)

Đơn giản, dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn, món tôm dứa nướng xiên chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 450 tôm sú, bóc vỏ và bóc chỉ tôm, giữ nguyên phần đuôi trên

- Dầu ăn

- Dứa cắt miếng cube

Nước xốt

- 60g bột me không hạt

- 4 muỗng canh nước

- 3 nhúm bột nghệ

- 3 nhúm bột ớt cayenne

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh dầu

Trang trí:

- Đậu phộng giã nhỏ

- Hành lá xắt nhỏ

Tôm dứa nướng thơm lừng - 1

Tôm dứa nướng xiên vừa ngon lại dễ làm

Cách làm:

- Thấm khô tôm bằng khăn giấy.

- Cho bột me vào nước, khuấy đều, lọc lấy phần nước.Kết hợp nước me vào với các nguyên liệu còn lại. Cho tôm vào ướp. Ướp tôm từ 5-10 phút.

- Tôm có thể đem nướng hoặc chiên tùy ý bạn. Phết một ít dầu trên bề mặt của tôm nếu bạn nướng.

- Xiên một miếng dứa và que tre rồi xiên tôm vào. Nướng hoặc chiên cho đến khi tôm chín.

- Tôm chín, trang trí với đậu phộng giã nhỏ và hành lá xắt nhỏ lên tôm dứa nướng xiên rồi thương thức ngay nhé!

Tôm dứa nướng thơm lừng - 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm dứa nướng xiên nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ