Tôm dứa nướng thơm lừng
Tôm nướng đầy hấp dẫn

Tôm dứa nướng thơm lừng

Thứ Tư, ngày 11/09/2013 17:00 PM (GMT+7) Đơn giản, dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn, món tôm dứa nướng xiên chắc chắn ai cũng thích.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 450 tôm sú, bóc vỏ và bóc chỉ tôm, giữ nguyên phần đuôi trên

- Dầu ăn

- Dứa cắt miếng cube

Nước xốt

- 60g bột me không hạt

- 4 muỗng canh nước

- 3 nhúm bột nghệ

- 3 nhúm bột ớt cayenne

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh dầu

Trang trí:

- Đậu phộng giã nhỏ

- Hành lá xắt nhỏ

Tôm dứa nướng thơm lừng - 1

Tôm dứa nướng xiên vừa ngon lại dễ làm

Cách làm:

- Thấm khô tôm bằng khăn giấy.

- Cho bột me vào nước, khuấy đều, lọc lấy phần nước.Kết hợp nước me vào với các nguyên liệu còn lại. Cho tôm vào ướp. Ướp tôm từ 5-10 phút.

- Tôm có thể đem nướng hoặc chiên tùy ý bạn. Phết một ít dầu trên bề mặt của tôm nếu bạn nướng.

- Xiên một miếng dứa và que tre rồi xiên tôm vào. Nướng hoặc chiên cho đến khi tôm chín.

- Tôm chín, trang trí với đậu phộng giã nhỏ và hành lá xắt nhỏ lên tôm dứa nướng xiên rồi thương thức ngay nhé!

Tôm dứa nướng thơm lừng - 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm dứa nướng xiên nhé!

Kẹo Sữa (Theo Rasamalaysia)
(1091 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7