Tôm chiên xù ngon hấp dẫn
Tôm chiên xù ngon hơn nhiều cho ngày giáp Tết

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn

Thứ Bảy, ngày 07/01/2012 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Hãy bổ sung vào thực đơn các bữa tiệc và mâm cỗ Tết món ăn đơn giản mà ngon miệng này các bạn nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú

- Sa tế

- Bột chiên xù loại hạt nhỏ

- Bột sư tử (lion), bột bắp, bột chiên giòn, bột năng mỗi thứ một chút pha theo tỉ lệ 1:1 (trừ bộ sư tử chỉ cần 1 ít) trộn đều.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 1

Tỉ lệ bột này cũng áp dụng được đối với món ngô chiên, các bạn có thể trộn sẵn, cất trong lọ kín để dùng dần.

2. Cách làm

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 2

Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ ở thân tôm, giữ lại phần vỏ ở đuôi và đầu.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 3

Hòa 1 chút sa tế, bột sư tử, bột bắp, bột chiên giòn cùng với nước để thu được hỗn hợp bột lỏng, loãng. Cầm từng con tôm nhúng qua hỗn hợp bột ấy rồi nhấc tôm lên cho bột chảy xuống bớt.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 4

Rồi lăn ngay tôm vào bột chiên xù sao cho bột bám đều khắp mình tôm. Nếu như không tìm mua loại bột hạt nhỏ thì các bạn có thể mua loại hạt to rồi dùng cối xay khô hoặc nghiền cho nhỏ vụn.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 5

Lăn bột xong các bạn nên rũ nhẹ để rơi hết các bột thừa tránh lãng phí cũng như khi rán lượng bột bị lắng xuống đáy chảo sẽ ít hơn. Làm lần lượt đến khi hết lượng tôm.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 6

  Đun nóng dầu ăn rồi thả tôm vào chiên ngập dầu, tránh đảo hay lật giở ngay lúc ấy mà nên đợi tới khi tôm hơi nổi lên.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 7

Khi lớp bột chuyển màu vàng giòn thì vớt tôm ra đặt vào giấy cho thấm bớt dầu thừa.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 8

Hầu như với món ăn chiên rán nào cũng vậy, thưởng thức ngay lúc vừa mới chế biến xong, khi thức ăn còn nóng sẽ ngon hơn.

Tôm chiên xù ngon hấp dẫn - 1

Nhưng ưu điểm của món ăn này là để được lâu mà lớp bột vẫn giòn, thịt tôm ăn ngọt, lựa chọn chấm với muối ớt chanh, sốt tương ớt chua ngọt hoặc sốt mayonaise là tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

Hà Ly (Eva.vn)
(1068 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7