Thư viện thực phẩm Eva: Quả Oliu
Thư viện thực phẩm Eva: Quả Oliu

Thư viện thực phẩm Eva: Quả Oliu

Thứ Hai, ngày 24/01/2011 09:00 AM (GMT+7) Là loại quả nhỏ bé, chứa nhiều chất béo không bão hòa, làm giảm được lượng cholesterol trong cơ thể, chứa nguồn vitanmin E lớn, và có chất chống oxy hóa cao, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Loại quả này có quanh năm

1. Cách chọn

Màu sắc của Oliu không thể hiện nhiều độ chín của nó. Oliu xanh có hương vị mạnh hơn màu đen. Chọn những quả có da sáng bóng, không bị thâm bầm và nhũn.

Thư viện thực phẩm Eva: Quả Oliu - 1

2. Bảo quản

Có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng đến 18 tháng nếu còn đóng gói. Nếu mở ra, chúng có thể được làm lạnh trong vòng vài tuần. Có thể cho oliu ngâm nước muối và để trong tủ lạnh thì bảo quản được đến 2 tuần.

3. Chuẩn bị

Dầu oliu ở những quả màu đen thường dễ lấy hơn. Có thể dùng dao, đè mạnh những quả oliu theo chiều ngang con dao, ép cho chúng vỡ ra, tách đôi. Nếu làm thao tác như vậy mà quả vẫn chưa tách, có thể dùng dao đập nhẹ, hoặc dùng vật cứng đập nhẹ, oliu sẽ vỡ.

Thư viện thực phẩm Eva: Quả Oliu - 2

4. Ăn thế nào cho đúng?

Oliu ăn như một món khai vị, có thể cho thêm chúng vào món nướng, các món salad, bánh mỳ, nước xốt cá. Nên nhớ là phải thêm chúng khi thức ăn đã chín vì oliu để lâu sẽ bị đắng, làm mất hương vị của thức ăn.

Peace (realsimple)
(1217 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7