Thư viện thực phẩm Eva: Cải xoăn
Thư viện thực phẩm Eva: Cải xoăn

Thư viện thực phẩm Eva: Cải xoăn

Thứ Tư, ngày 12/01/2011 09:00 AM (GMT+7) Cải xoăn được coi là loại thực phẩm “đại gia” về dinh dưỡng, bởi nó chứa đầy đủ các chất Vitamin A, C và canxi, đồng thời chứa chất chống ung thư cao. Nó có vị đắng nhẹ đặc trưng nhưng lại rất hấp dẫn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Cải xoăn có quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là vào mùa đông

1. Cách chọn cải

Chọn những cây có màu xanh đậm, lá xoăn xếp vào nhau. Tránh những cây vàng úa, già, khô hoặc héo

2. Bảo quản


Giống như nhiều loại rau khác, cải xoăn chưa rửa, cho vào túi bóng và để trong ngăn rau của tủ lạnh. Nên ăn trong 3 ngày kể từ ngày mua về là ngon nhất, nếu để quá lâu độ đắng của nó càng cao.

Thư viện thực phẩm Eva: Cải xoăn - 1

3. Chuẩn bị

Chỉ lấy phần thân non, nếu thân quá dài, loại bỏ chúng trước khi nấu, nhặt sạch cuống để tránh phần quá già, không nhai được.

4. Chế biến


Ngon nhất vẫn là món cải xoăn xào. Cũng có thể làm rau trong món súp cùng với rau bina hay làm bất  kỳ món ăn nào mà bạn ưa thích.

Cherry (realsimple)
(1169 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7