Thư viện thực phẩm Eva: Cá bơn, bạn đã biết chưa?
Thư viện thực phẩm Eva: Cá bơn, bạn đã biết chưa?

Thư viện thực phẩm Eva: Cá bơn, bạn đã biết chưa?

Thứ Bảy, ngày 08/01/2011 09:00 AM (GMT+7) Thịt nạc và có màu trắng, các bơn được biết đến là loại cá mềm và chắc thịt. Các bơn có quanh năm đặc biệt là từ tháng 3 đến tháng 9

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Cách chọn cá bơn

Tuy cá bơn có chứa mức thủy ngân trung bình nhưng với người lớn, có thể ăn 1 lần/tuần và trẻ em trên 6 tuổi là 3 lần/tháng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chọn con cá có màu trắng sáng, nhìn nạc và chắc. Mua trong các siêu thị phải là loại có rán mác nhãn, có ghi rõ nguồn gốc xuất  xứ và hạn bảo quản.

2. Cách bảo quản

Thư viện thực phẩm Eva: Cá bơn, bạn đã biết chưa? - 1

Mua cá về mà chưa ăn ngay, có thể  quấn chặt vào túi bóng, để vào ngăn thức ăn của tủ và bảo quản được đến 2 ngày. Tránh làm đóng băng con cá vì nó có thể bị ươn, nhũn thịt khi nhũn ra.

3. Cách chế biến

Món cá này tốt hơn hết là làm các món như nướng, hấp. Nếu con cá to có thể cắt thành từng miếng nhỏ và dùng que xiên để nướng.

Các bạn có thể chế biến món này tùy theo phong cách và khẩu vị của bạn. Chúc các bạn ngon miệng!

Cherry (realsimple)
(1188 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7