Thịt thăn lợn chiên xù xốt chanh tươi
Thịt thăn lợn chiên xù xốt chanh tươi

Thịt thăn lợn chiên xù xốt chanh tươi

Chủ Nhật, ngày 20/02/2011 20:50 PM (GMT+7) Thịt thăn lơn chiên giúp các bà nội trợ đổi vị cho thực đơn bữa ăn của gia đình mình hấp dẫn và phong phú hơn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn lợn

- 100g bột mỳ

- 200g bột chiên xù

- 2 quả trứng gà

- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

- 1 quả chanh

- 1 thìa cà phê đường

- ½ thìa cà phê muối

- 10g bột ngô

Thịt thăn lợn chiên xù xốt chanh tươi - 1

Cách làm:

- Thăn lợn rửa sạch, cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.

- Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng sống dao dần cho mỏng ra, rồi bỏ vào bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.

- Đập trứng ra bát đánh tan.

- Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.

- Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.

- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán, để lửa trung bình, rán vàng 2 mặt là được.

- Gắp thịt ra đĩa.

Chuẩn bị phần xốt:

- Hòa muối, đường với nước cốt chanh vào 1/3 chén nước. Bắt lên bếp đun cho tan hết.

- Hòa bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa khuấy đến khi nước sốt sánh lại. Để nguội bớt rồi rưới lên đĩa thịt.
 
Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Tạp chí món ngon)
(999 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7