Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông
Thịt kho củ cải

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông

Thứ Tư, ngày 23/10/2013 08:00 AM (GMT+7) Món thịt kho củ cải chắc chắn sẽ khiến bữa cơm những ngày đông của bạn thêm ngon và hấp dẫn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Củ cải: 2 củ
- Hành khô
- Đường
- Mắm ngon
- Bột nêm

Tổng tiền: 45.000 đồng
Khẩu phần: 3 người
Thời gian: 35 phút

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ thái quân cờ sau đó đun 1 nồi nước sôi chần qua thịt và rửa lại dưới vòi nước.

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông - 2

Bước 2: Củ cải gọt vỏ rửa sạch thái quân cờ.

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông - 3

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đợi khô cho 2 thìa đường vào thắng đến khi đường chuyển màu cánh gián, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đợi cho phần mỡ chảy ra sau đó nêm gia vị vừa miệng và cho khoảng ½ bát nước tô vào đun tới khi thịt chín mềm đun nhỏ lửa khoảng 20-25 phút.

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông - 4

Bước 4: Thêm củ cải vào đun thêm khoảng 5 phút để củ cải chín mềm.

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông - 5

Bước 5: Đun đến khi phần nước cạn bớt sau đó tắt bếp. 

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông - 6

Cho thịt ra bát dùng với cơm nóng. Thịt ba chỉ kho củ cải dùng cho những bữa cơm ngày se lạnh rất hợp bạn nhé, sẽ đưa cơm vô cùng.

Thịt kho củ cải ấm lòng đầu đông - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt ba chỉ kho củ cải

Quý Phạm
(1231 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7