Thịt heo hầm ngon cho cuối tuần
Thịt heo ngon cho ngày cuối tuần của bạn.

Thịt heo hầm ngon cho cuối tuần

Chủ Nhật, ngày 10/04/2011 11:25 AM (GMT+7) Món thịt heo này làm rất đơn giản vì nguyên liệu và gia vị đều dễ tìm.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Thành phần

- 5 chén nước

- 3 lạng thịt lợn bụng, cắt các lớp mỡ

- 6 nhánh tỏi, bóc vỏ và thái nhỏ

- ¾ chén giấm trắng

- ¼ chén nước tương

- 1 chén đường cọ

- 2 muỗng canh muối hạt

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 2 cây sao hồi

- ¼ chén đậu phộng rang

Thịt heo hầm ngon cho cuối tuần - 1

2. Chế biến

- Rửa thit lợn sạch bằng nước lạnh. Cho vào nồi và luộc khoảng 10 phút. Tắt bếp và bỏ thịt ra để nguội. Để thịt trong tủ lạnh, dự trữ nước luộc thịt để trong tủ lạnh dùng sau

- Trong bát trộn lớn, kết hợp tất cả các thành phần nguyên liệu trên, trộn đều cho đến khi đường cọ tan ra. Hỗn hợp này sẽ được sử dụng làm nước ướp thịt

- Khi thịt lợn đã được làm lạnh hợp lý, bỏ thịt ra và cắt thành miếng hình vuông. Đặt khối thịt lợn trong nước ướp và giữ qua đêm

- Trước khi nướng 1, 2 giờ, bỏ thịt đã ướp trong tủ ra, cạo bỏ lớp chất béo đã được hình thành trên thịt

- Trong nồi lớn, cho thịt lợn vào, cho nước xốt và nước dùng vào đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi đun sôi được một lúc, giảm nhiệt và để sôi nhẹ nhàng và nấu nó ít nhất trong 2-3 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm

- Như thế là bạn có thể thưởng thức món này rồi đấy. Món này ăn cùng cơm sẽ rất ngon
 
Chúc các bạn ngon miệng!

Love (Theo rasamalaysia)
(1090 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7