Thịt đông - Nấu sao cho ngon?
Thịt đông - Nấu sao cho ngon?

Thịt đông - Nấu sao cho ngon?

Thứ Tư, ngày 19/01/2011 11:15 AM (GMT+7) Được thưởng thức hương vị đặc biệt của món thịt đông, với từng miếng thịt ninh nhừ béo ngậy...

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Được thưởng thức hương vị đặc biệt của món thịt đông, với từng miếng thịt ninh nhừ béo ngậy, hòa tan trong thứ nước lành lạnh, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị. Đây là món ăn đặc trưng nhất của mùa đông xứ Bắc.

Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg thịt chân giò heo

- 500g da lợn

- 100g nấm hương

- 100g mục nhĩ

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột canh, bột ngọt, tiêu.

Thịt đông - Nấu sao cho ngon? - 1
Ảnh minh họa

Thực hiện:

- Chân giò, da lợn rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước lạnh, rửa sạch, để ráo và thái đôi.

- Ướp thịt chân giò, da lợn với gia vị trong 15 phút.

- Cho 2 lít nước ấm vào nồi thịt, đun sôi đều. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để khoảng 45 phút nữa.

- Cho nấm hương và mộc nhĩ vào đun tiếp.

- Khi thịt đã chín mềm, tắt bếp, để thịt nguội.

- Bạn có thể để thịt tự đông lại hoặc cho vào tủ lạnh.

- Món này ăn kèm với dưa chua, hành muối và cơm nóng.

Chúc bạn ngon miệng !

(Theo Tapchimonngon)
(1090 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7