Thịt bò hầm rượu vang hấp dẫn
Thịt bò hầm rượu vang hấp dẫn

Thịt bò hầm rượu vang hấp dẫn

Thứ Năm, ngày 30/12/2010 14:11 PM (GMT+7) Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

Thịt bò 400g; Cà rốt 1 củ; Khoai tây 2 củ; Hành tây nửa củ; Tỏi 1 củ; Rượu vang đỏ ½ chén; Nước xốt cà chua ¾ chén; Hạt nêm; Dầu ăn

Cách làm:

Thịt bò cắt miếng vuông.

Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng.

Hành tây xắt miếng vuông

Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.
 
Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Thịt bò hầm rượu vang hấp dẫn - 1

Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.
 
Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.

Tiếp đó cho rượu vang đỏ.
 
Cho xốt cà chua.
 
Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.

Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.

(Theo Afamily)
(1056 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7