Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly
Thịt ba chỉ mật ong thơm ngon

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 17:36 PM (GMT+7) Với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức món ăn thơm ngon và nghệ thuật chẳng khác gì của người Nhật.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 350g thịt ba chỉ ngon
- Rau cải bó sôi đã chần qua (có thể chọn rau khác, tùy ý)
- Dầu ăn
- Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)
- Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)

Gia vị:

- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh đậu tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 1

Cách làm:

Bước 1: Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6 – 7mm).

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 2

Bước 2: Tỏi ép nhuyễn (hoặc băm nhuyễn, tùy bạn).

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào.

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 4

Bước 4: Dầu ăn có thể bắn ra ngoài, vì thế bạn nên dùng vỉ chắn dầu mỡ bắn đậy chảo thịt lại.

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 5

Bước 5: Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp.

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 6

Bước 6: Dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo.

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 7

Bước 7: Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào.

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 8

Bước 8: Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt như hình dưới. Cố gắng đừng làm cháy nước sốt nhé.

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 9

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 10

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 11

Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật ngon mê ly - 12

Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước sốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.

Hải Âu (Theo Jocb)
(1026 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7