Sữa chua đậu nành mát lạnh
Sữa chua đậu nành

Sữa chua đậu nành mát lạnh

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 08:00 AM (GMT+7) Hương vị ngon lạ của món sữa chua đậu nành sẽ khiến mùa hè bớt nhiệt.

Hãy cùng cập nhật những công thức, hình ảnh mới, hấp dẫn, dễ làm về sữa chua. Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngần ngại chia sẻ nhé!

Đậu nành (đậu tương) ngoài những cách chế biến thông thường như làm sữa đậu, làm tào phớ, đậu phụ, đậu non, giá đậu tương… thì còn có thể được chế biến thành sữa chua.

Một món ăn tuy không lạ với mọi người nhưng lạ ở nguyên liệu. Sữa chua đậu nành không những tốt cho cơ thể, đặc biệt là với chị em phụ nữ mà còn giúp giảm cân hiệu quả nếu như trong sữa chua không thêm đường. Cùng thử làm nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 2 lạng đậu tương hạt
- Men cái
- Đường vừa miệng ăn (có thể không cho đường đối với những ai muốn giảm cân hoặc bệnh tiểu đường).

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 - 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Vớt ra để ráo nước.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 2

Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 3

Bước 3: Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 4

Chú ý lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn không bị lợn cợn.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 5

Bước 4: Nước đậu vừa lọc được đem đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 6

Bước 5: Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm khoảng 40 - 45 độ C thì thêm đường vừa miệng ăn (nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này) cho men ra bát con.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 7

Thêm một chút sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 8

Bước 6: Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều để men và sữa hòa tan hoàn toàn.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 9

Bước 7: Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 10

Nếu các bạn dùng máy ủ thì chia ra các cốc rồi cho vào máy và làm theo hướng dẫn. Ở đây mình ủ bằng nồi cơm điện cũ, cho vào nồi 1 ít nước nóng ấm khoảng 65 - 70 độ C ( nước bằng ½ hôp sữa chua là được), xếp từng hộp sữa chua vào nồi và ủ trong 8-10h đến khi sữa đông chắc, nếm có vị chua dịu là được.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 11

Sau khi ủ xong thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 12

Tránh để bên ngoài nhiệt độ phòng lâu khiến sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon.

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 13

Sữa chua đậu nành mát lạnh - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với sữa chua đậu nành!

Phương Anh
(1092 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Sữa chua đậu nành mát lạnh

(28 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
trang: sữa chua đậu nành
2    0
xin hỏi men cái mua ở đâu (tôi đang ở vũng tàu )
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
NGUYEN THI THU HUONG: Chi sẻ
0    0
Mùa đông này ủ sữa lâu quá, mẹ nào có bí kíp gì ko chỉ e với
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
huyen: hi
0    0
lấy sữa chua thay men làm tốt lắm tôi làm rồi ngon
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bạch: Sữa chua đậu nành mát lạnh
0    3
Tôi có làm thử rồi, lấy sửa chua thay men, không thành công vì gặp chua chất sữa kết tủa chứ không đặc lại. Xin giải thích giúp tôi lý do tại sao như thế?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Doan Thi Thu: men
8    7
bài này hay quá, nhưng men này là men gì? và bán ở đâu? quê tôi không có loại phụ gia này vậy thay thế bằng sửa chua được không?
Cao Trang:
9    2
Bài ảnh đẹp quá, món sữa chua trông cũng rất hấp dẫn!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1-6/26 Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7